Du Lịch Trung Quốc

Thời điểm du lịch Trung Quốc, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nếu bạn đang phân vân thời điểm du lịch Trung Quốc phù hợp nhất với chuyến đi của mình, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá xem nhé.
Written by Nobunaga

Trung Quốc những năm gần đây là điểm đến du lịch lý tưởng cho nhiều bạn trẻ và các gia đình vào những kì nghỉ lễ. Nếu bạn đang phân vân thời điểm du lịch Trung Quốc phù hợp nhất với chuyến đi của mình, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá xem nhé.


Thời tiết, khí hậu tại Trung Quốc

Thời tiết, khí hậu tại Trung Quốc hết sức đa dạng, nhiệt đới ở phía Nam, cận bắc cực ở phía Bắc. Trung Quốc thuộc khu vực gió mùa, khí hậu từ ẩm đến khô đều xuất hiện tại Trung Quốc. 

Nhiệt độ Trung Bình toàn quốc vào khoảng -4,6 độ C, khí hậu lạnh và rét buốt. Trong khi đó, nhiệt độ trung bình vào tháng 7 là 26 độ C. Ba khu vực được coi là nóng nhất tại Trung Quốc gồm có Nam Kinh, Vũ Hán, Trùng Khánh. Khí hậu Trung Quốc từ Bắc tới Nam có sự chênh lệch nhiệt độ rất lớn (ví dụ có thể có ở phía Bắc là -30 độ C, trong khi đó phía Nam là 20 độ C).

Thời điểm du lịch Trung Quốc, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Khí hậu Trung Quốc là về mùa đông đa số các vùng lạnh giá, tuy nhiên, có thể có chút chênh lệch về nhiệt độ vì diện tích Trung Quốc là rất rộng lớn. Về mùa hè do ánh mặt trời chiếu thẳng xuống bắc bán cầu nên miền Bắc ngày dài hơn, về mùa đông mặt trời chiếu tới 2 miền Nam Bắc nên ngày gần như nhau. Trừ vùng cao nguyên Thanh Tạng có địa hình quá cao ra, cả nước đều nóng ấm, khí hậu chênh lệch không nhiều.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Hậu Giang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?


Thời điểm du lịch Trung Quốc, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Chính vì thời tiết có sự chênh lệch rõ rệt giữa các vùng theo từng mùa, nên thời điểm du lịch Trung Quốc sẽ phụ thuộc lớn vào việc bạn muốn đi đâu, đi vùng nào của Trung Quốc? Tất nhiên, trước khi đi du lịch Trung Quốc, bạn cũng nên trả lời câu hỏi đó bởi Trung Quốc rất rộng lớn và mỗi vùng lại có những cảnh đẹp và văn hóa riêng để bạn có thể trải nghiệm trong chuyến du lịch.

Sau đây, Chuyện Du Lịch sẽ giới thiệu đến bạn những thời điểm du lịch tương ứng với các địa điểm, các vùng bạn nên đi tại Trung Quốc nhé!

Cuối tháng 4 đến đầu tháng 5: Theo kinh nghiệm từ rất nhiều người đi Trung Quốc để lại (và bản thân bạn thân của tôi cũng đang du học tại Trung Quốc chia sẻ), đây là thời điểm đẹp nhất để bạn đến khám phá Trung Quốc bởi tại thời gian này ở Trung Quốc vẫn là mùa xuân, thời tiết mát mẻ, trăm hoa đua nở.

Thời điểm du lịch Trung Quốc, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Trong thời gian này, bạn có thể đến những địa điểm như Bắc Kinh, Tây An, Giang Nam, Hàng Châu. Tuy nhiên, bạn nên tránh thời điểm từ mùng 1 đến 7 tháng 5 vì đây là tuần nghỉ Lễ lao động, mọi chi phí từ nhà nghỉ, khách sạn, phương tiện vận chuyển đều tăng rất cao.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Ninh Thuận, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Cuối tháng 5 đến đầu tháng 8: Mùa hè ở Trung Quốc cũng là thời gian đáng để bạn trải nghiệm. Tuy đây là thời gian khá ít khách du lịch, thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều, thế nhưng nó lại chính là thời gian đẹp nhất dành cho những người trót mê cảnh sắc vùng cao nguyên Tây Tạng, Mông Cổ hay Tây Bắc.

Những cồn cát bạt ngàn, những dãy núi dài không thấy điểm kết thúc, những người dân du mục cất tiếng hát vang, thảo nguyên xanh ngắt trải dài, những con chim đại bàng sải cánh rộng bay lượn trên bầu trời cao, đàn ngựa dũng mãnh tung vó… là cảnh tượng đẹp đến nghẹt thở mà bạn sẽ được chứng kiến nếu du lịch đến những khu vực này.

Thời điểm du lịch Trung Quốc, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Cao nguyên Tây Tạng - vùng đất khó bỏ qua cho những người yêu thiên nhiên hùng vĩ

Đặc biệt, nếu bạn là một người thích du lịch trải nghiệm, khám phá, bạn có thể thử cảm giác cưỡi ngựa trên thảo nguyên, ngủ lều của dân du mục hay thưởng thức những món đặc sản tuyệt vời mà chỉ vùng cao nguyên Tây Tạng mới có.

Tháng 9 đến tháng 10: Nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa, khám phá những lễ hội, nét đẹp truyền thống tại Trung Quốc thì đây là thời điểm "không thể tuyệt vời hơn" dành cho bạn.

Trong thời gian này, bạn sẽ được tham dự Tết trung thu cổ truyền của người Trung Quốc (sẽ có nhiều điểm khác Việt Nam lắm đó), thưởng thức ẩm thực đặc trưng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những con phố đầy đèn lồng cùng những màn múa lân khiến cho không khí tại Trung Quốc trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Đài Loan, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Thời điểm du lịch Trung Quốc, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Trung Thu tại Trung Quốc sẽ có nhiều điểm khác Việt Nam đấy!

Đến Trung Quốc vào tháng 10, bạn có thể lựa chọn những địa điểm tham quan như Bắc Kinh, Tây An, Quế Lâm, Hồng Kông, Thượng Hải,... mà không lo nóng bức hay những cơn mưa kéo dài.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa lớn nhất tại Trung Quốc bởi đây là lúc Quốc khánh Trung Quốc diễn ra. Thêm vào đó, những màn võ Thiếu Lâm tại Liên Hoan Kungfu hay Hội chợ Canton và tìm hiểu văn hóa Tết các dân tộc thiểu số tại Trung Quốc cũng là những hoạt động vô cùng thú vị khi đến Trung Quốc vào tháng 9, tháng 10.

Thời điểm du lịch Trung Quốc, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nhìn chung, các bạn hãy lựa chọn thời điểm du lịch Trung Quốc theo sở thích đi du lịch của chính mình: đi chơi, nghỉ dưỡng, đi tìm hiểu văn hóa hay đi khám phá, trải nghiệm? Chúc các bạn sớm tìm được thời điểm du lịch Trung Quốc thích hợp và tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn nhất nhé!

Nguồn: Tổng Hợp