Du Lịch Thái Lan

Thời điểm du lịch Thái Lan, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Thái Lan, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Thái Lan là một điểm đến du lịch ngoài Việt Nam đang được rất nhiều bạn trẻ và gia đình lựa chọn. Một phần bởi bản sắc văn hóa đặc trưng nơi đây, một phần bởi sự sôi động, trẻ trung cùng những món ăn hấp dẫn tại đất nước Chùa Vàng mà du lịch Thái Lan ngày một phát triển. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Thái Lan, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Thái Lan đẹp nhất trong năm nhé.

Thời tiết, khí hậu các tháng tại Thái Lan

Khí hậu Thái Lan chịu ảnh hưởng của vùng khí hậu nhiệt đới; thời tiết nóng và có độ ẩm cao hầu hết cả năm. Khu vực Bangkok có ba mùa trong khi vùng bán đảo phía nam chỉ có hai.

Thời điểm du lịch Thái Lan, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Miền Bắc Thái Lan có các mùa tương đối rõ rệt. Từ Tháng 11 đến Tháng 5 năm sau thì thời tiết khô, trong đó thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 nhiệt độ cao hơn (có thể lên tới 38 đến 40 độ C so với 30 đến 35 độ C của thời kỳ tháng 11 đến tháng 2).

Mặc dù trong thời gian đó, miền Đông Bắc có gió mùa lạnh nhưng điều này không ảnh hưởng trực tiếp đến Miền Bắc. Mùa còn lại từ tháng 5 đến tháng 11 tại Thái Lan chính là mùa mưa, với lượng nước khá cao, đôi chút ảnh hưởng nếu bạn đi du lịch Thái Lan mùa này.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Đà Lạt, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Miền Nam Thái Lan chỉ có hai mùa, đó là mùa mưa và mùa khô. Thời gian các mùa cũng hơi khác nhau ở phía đông và phía Tây bán đảo Thái Lan - ở phía Tây có mưa lớn và có bão trong thời gian Tháng 4 đến tháng 10; trong khi bờ biển phía Đông mưa diễn ra chủ yếu từ tháng 9 cho đến tháng 12.

ĐỪNG BỎ LỠ: Đặt phòng trực tuyến đơn giản, nhanh chóng với nhiều chương trình giảm giá lên đến 50% cùng hàng trăm khách sạn tại Thái Lan.


Thời điểm du lịch Thái Lan, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn du lịch Thái Lan vào bất cứ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên dựa theo thời tiết, khí hậu ở trên và những hoạt động, lễ hội văn hóa tại đất nước này, Chuyện Du Lịch sẽ giới thiệu đến bạn một số thời điểm du lịch Thái Lan đẹp nhất nhé.

Thời điểm du lịch Thái Lan, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Từ tháng 11 đến tháng 2: Đây là thời gian lý tưởng nhất và đồng thời cũng là mùa cao điểm của du lịch Thái Lan. Vào thời gian này, khí hậu tại Thái Lan không quá nóng, không gặp những trận mưa lớn, tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể du lịch trải nghiệm văn hóa, lối sống của người dân Thái lan.

Đặc biệt hơn, vào tháng 4, bạn sẽ được hòa mình trong không khí lễ hội ở Thái Lan với lễ hội té nước Songkran - một trong những lễ hội thú vị và nổi tiếng nhất trên thế giới. Thời gian diễn ra lễ hội khoảng từ 13 đến 15 tháng 4. 

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Đà Nẵng, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nếu bạn là một người yêu thích du lịch khám phá đất nước, con người và văn hóa Thái Lan thì thời điểm này là lúc không thể tuyệt vời hơn để bạn làm điều đó.

Thời điểm du lịch Thái Lan, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Từ tháng 3 đến tháng 7: Thời gian thích hợp để du lịch các tỉnh miền núi phía Bắc Thái Lan. Vào thời gian này, nhiệt độ trên núi cực kì ôn hòa, dễ chịu, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch khám phá. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý thời gian này không thích hợp để bạn đi du lịch miền Trung và Đông Bắc Thái Lan bởi khí hậu tại 2 khu vực này đều lên rất cao, có thể đạt tới 40 độ C.

Tháng 8 đến tháng 10: Nếu bạn yêu thích sự yên tĩnh và muốn khám phá đất nước Chùa Vàng theo cách của riêng mình thì đây là thời điểm không thể phù hợp hơn. Ngoài ra, nếu bạn đi du lịch Thái Lan vào thời điểm này, mọi chi phí du lịch sẽ không quá cao (bởi không phải mùa du lịch) và bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào một chuyến đi tiết kiệm nhất có thể.

Thời điểm du lịch Thái Lan, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Chúc các bạn sớm lựa chọn được thời điểm du lịch Thái Lan phù hợp nhất cho sở thích và chuyến đi của mình. Hãy chuẩn bị thật kĩ càng để có một chuyến du lịch Thái Lan trọn vẹn và ấn tượng nhất nhé!

Nguồn: Tổng Hợp