Du Lịch Tây Ban Nha

Thời điểm du lịch Tây Ban Nha, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Tây Ban Nha, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Tây Ban Nha nổi tiếng với những công trình kiến trúc bí ẩn và nhiều lâu đài tráng lệ. Đến với Tây Ban Nha, bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa riêng của những điệu nhảy flamenco hay món giăm bông Jamon Serrano được yêu thích tại nơi đây. Nếu đang có ý định du lịch Tây Ban Nha, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Tây Ban Nha đẹp nhất nhé!

Thời tiết, khí hậu tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha nằm ở phía Tây bán đảo Iberian, thuộc Tây Nam Châu Âu. Đất nước này chịu ảnh hưởng của khí hậu Địa Trung Hải ở các vùng biển phía Đông, phía Namkhí hậu nhiệt đới trong đất liền.

Tại Meseta (vùng cao nguyên ở trung tâm của Tây Ban Nha) có mùa Hè nóng và mùa Đông lạnh. Còn tại bờ biển tiếp giáp với Đại Tây Dương, mùa Hè không nóng bằng và ít mưa hơn trong đất liền. Lượng mưa trung bình hằng năm ở các vùng phía Bắc và Tây Bắc trên 890mm, ở Meseta từ 305 – 635mm.

Thời điểm du lịch Tây Ban Nha, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Những công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ tại Tây Ban Nha

Thời điểm du lịch Tây Ban Nha, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tây Ban Nha nổi tiếng nhất với những lễ hội, âm nhạc và các công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ. Nếu đi Tây Ban Nha mà bạn không trải nghiệm văn hóa nơi đây thì thật đáng tiếc, sau đây, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá 1 số thời điểm du lịch đẹp nhất để hòa mình vào không khí lễ hội của "xứ sở bò tót" này nhé.

Thời điểm du lịch Tây Ban Nha, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha

Tháng 6 đến tháng 8: Nếu bạn yêu thích du lịch nghỉ dưỡng trên những bãi biển tràn đầy nắng và gió ở Tây Ban Nha thì đây là thời điểm không thể tuyệt vời hơn. Thời tiết vào lúc này là mùa hè ở Tây Ban Nha, có nhiệt độ khoảng 25 đến 30 độ C, không khí mát mẻ, dễ chịu, rất thích hợp nghỉ dưỡng biển.

Hơn thế nữa, đây cũng là mùa lễ hội diễn ra nhiều nhất ở Tây Ban Nha, giúp bạn có thể trải nghiệm văn hóa nơi đây một cách sâu sắc nhất. Một số lễ hội tiêu biểu vào thời điểm này như lễ hội San Fermin, lễ hội Gay Pride hay lễ hội lửa San Juan.

ĐỪNG BỎ LỠ: Đặt phòng trực tuyến đơn giản, nhanh chóng với nhiều chương trình giảm giá lên đến 50% cùng hàng trăm khách sạn tại Tây Ban Nha.

Tất nhiên, đây cũng chính là mùa cao điểm của du lịch Tây Ban Nha, nên nếu lựa chọn thời điểm này, bạn nên tính toán trước vấn đề đặt phòng, đặt vé máy bay để thuận lợi nhất cho chuyến đi của mình. Khách du lịch đổ về Tây Ban Nha vào thời điểm này để tham dự các lễ hội rất đông, tạo nên không khí sôi động, náo nhiệt nơi đây.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Ninh Thuận, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Thời điểm du lịch Tây Ban Nha, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Đấu bò tót là một phần không thể thiếu khi nhắc đến Tây Ban Nha

Tháng 1 đến tháng 5: Nếu bạn yêu thích một chuyến đi khám phá những nét đẹp của các công trình kiến trúc tại Tây Ban Nha thì đây mới là thời điểm phù hợp nhất. Vào lúc này, lượng khách du lịch không quá đông, bạn có thể thoải mái khám phá từ những điểm du lịch cho tới phong cảnh tại Tây Ban Nha.

Thời tiết vào thời điểm này vẫn rất dễ chịu, có thể tháng 1 sẽ xen lẫn cái rét tuy nhiên ảnh hưởng không đáng kể đến chuyến du lịch. Với khí hậu trong lành, thoải mái, bạn có thể tận hưởng và ghi lại những hình ảnh đẹp nhất khi đến các công trình nổi tiếng tại Tây Ban Nha, được xây dựng từ thời La Mã cổ đại.


Chúc các bạn sớm tìm được thời điểm du lịch Tây Ban Nha đẹp và phù hợp nhất cho chuyến đi của mình. Nếu bạn có thêm thông tin nào khác về thời điểm du lịch Tây Ban Nha đẹp nhất thì hãy để lại bình luận ngay phía dưới bài viết này để chia sẻ cho mọi người nhé!

Nguồn: Tổng Hợp