Du Lịch Sapa

Thời điểm du lịch Sapa, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Sapa, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Thời điểm du lịch Sapa nào là đẹp nhất? Bạn đã lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Sapa chưa? Hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá câu chuyện về thời gian đến Sapa đẹp nhất nhé!


Khí hậu, thời tiết các tháng ở Sapa

Khí hậu ở Sapa mang sắc thái ôn đới và cận nhiệt đới, không khí mát mẻ quanh năm. Điểm đặc biệt khi bạn lên Sapa chính là việc bạn sẽ cảm nhận được thời tiết của 4 mùa trong cùng một ngày. Buổi sáng là tiết trời mưa xuân, buổi trưa tiết trời như vào hạ, thường có nắng, khí hậu dịu mát, buổi chiều mây và sương kéo đến tạo cảm giác lành lạnh của mùa thu và ban đêm là cái rét căm của mùa đông. 

Thời điểm du lịch Sapa, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời tiết tại Sapa tồn tại "4 mùa" trong cùng 1 ngày

Nhiệt độ trung bình tại Sapa vào khoảng 15 độ C. Vào mùa hè, thị trấn Sapa vẫn rất mát mẻ với nhiệt độ dao động trong khoảng 13 đến 15 độ C vào ban đêm và 20 đến 25 độ C vào ban ngày. Vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống tới âm độ, đôi khi có tuyết rơi (tuy nhiên kiểu thời tiết này khá nguy hiểm cho cả khách du lịch lẫn người dân sinh sống).


Thời điểm du lịch Sapa, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Theo khí hậu và thời tiết Sapa như ở trên, khi đi du lịch Sapa, các bạn nên tránh thời điểm mùa đông đặc biệt rét và nếu có tuyết rơi thì không nên đi du lịch Sapa. Có thể nhiều người sẽ nghĩ tuyết rơi tại Sapa thật thú vị nhưng sự thật thì không phải vậy.

Đọc Thêm  Ẩm thực Sapa, du lịch Sapa có địa điểm ăn uống và món gì ngon nhất?
Thời điểm du lịch Sapa, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tuyết rơi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân tại Sapa, không chỉ vậy, các tuyến đường khi có tuyết rơi sẽ trơn trượt và rất nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến quãng đường lên Sapa của bạn. Nhìn chung, khoảng giữa mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 chỉ thích hợp cho những người yêu thích cái lạnh và ưa khám phá mùa đông của Sapa (các bạn nên đặc biệt lưu ý về vấn đề an toàn khi đi vào thời gian này).

Ngoài ra, có 2 thời điểm du lịch Sapa vô cùng thích hợp, đó chính là từ tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11, mỗi thời điểm sẽ tương ứng với những điều thú vị khác nhau tại Sapa.

Từ tháng 3 đến tháng 5, tại thời điểm này thời tiết rất mát mẻ, ban đêm khô, sáng nhiều mây đến mức bạn cảm nhận được những đám mây đang bay đến ngay trước mặt bạn. Đặc biệt, đây là thời điểm mùa lúa xanh, bạn có thể chiêm ngưỡng những khoảng ruộng bậc thang trải dài xanh mướt. Đây cũng chính là hình ảnh đặc trưng được rất nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng ghi lại khi đến đến du lịch Sapa đấy.

Thời điểm du lịch Sapa, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Từ tháng 3 đến tháng 5 rất phù hợp cho chuyến du lịch Sapa

Từ tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm của mùa thu tuyệt đẹp, mùa lúa chín vàng óng, không khí hanh khô, độ lạnh vừa phải. Thời tiết tại thời điểm này không quá rét buốt nhưng cũng đủ để bạn cảm nhận cái lạnh từ Sapa, kết hợp thêm những tia nắng khẽ len lỏi qua từng tán lá sẽ khiến chuyến du lịch của bạn đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Mộc Châu, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Ban ngày ngắm thung lũng mường hoa, ngắm ruộng bậc thang và đi traking Sapa xuống bản Tà Phìn, còn ban đêm vẫn có thể thoải mái đi dạo và thưởng thức những món ngon tại Sapa.

Còn hai thời điểm nữa tuy ngắn nhưng vẫn có những điều thú vị để bạn khám phá ở Sapa; đó là khoảng thời gian cuối tháng 8, khi đó ruộng bậc thang rất đẹp và ấn tượng; hoặc bạn có thể đi du lịch Sapa sau Tết Âm Lịch để ngắm hoa mận, hoa đào nở khắp nơi vô cùng đẹp và lãng mạn, rất thích hợp cho những ngày nghỉ trăng mật tại Sapa.


Chúc các bạn sớm tìm được thời điểm du lịch Sapa thích hợp và có những ngày nghỉ thật tuyệt vời trên Sapa, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhiều hơn về Sapa nhé!