Du Lịch Quảng Ninh

Thời điểm du lịch Quảng Ninh, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Quảng Ninh, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Vịnh Hạ Long và rất nhiều hải sản hấp dẫn tại Quảng Ninh chính là một trong những điều thu hút khách du lịch đến với nơi này. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Quảng Ninh, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Quảng Ninh đẹp nhất nhé!


Thời tiết, khí hậu tại Quảng Ninh

Thời tiết, khí hậu tại Quảng Ninh vừa tiêu biểu cho khí hậu các tỉnh miền Bắc Việt Nam, vừa có nét riêng của một tỉnh miền núi ven biển. Đặc biệt, các quần đảo ở huyện Cô Tô, Vân Đồn có đặc trưng của khí hậu đại dương.

Quảng Ninh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới có một mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều; một mùa đông lạnh, ít mưa và tính nhiệt đới nóng ẩm là bao trùm nhất. Điều này xảy ra là bởi Quảng Ninh chịu ảnh hưởng của hoàn lưu gió mùa Đông Nam Á nên khí hậu bị phân hoá thành hai mùa như trên.

Thời điểm du lịch Quảng Ninh, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Về nhiệt độ, Quảng Ninh vào mùa đông lạnh, nhiệt độ không khí trung bình ổn định dưới 20oC. Mùa nóng có nhiệt độ trung bình ổn định trên 25oC.

Về lượng mưa, theo quy ước chung, thời kỳ có lượng mưa ổn định trên 100mm là mùa mưa; còn mùa khô là mùa có lượng mưa tháng ổn định dưới 100mm.

Sự chênh lệch về nhiệt độ trung bình của tháng tiêu biểu cho mùa đông (tháng 1) thấp hơn nhiệt độ trung bình của tháng tiêu biểu cho mùa hạ (tháng 7) là 12oC và thấp hơn nhiệt độ trung bình của tháng 1 theo tiêu chuẩn nhiệt độ cùng vĩ tuyến là 5,1oC.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Pháp, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?


Thời điểm du lịch Quảng Ninh, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Quảng Ninh thích hợp nhất là vào mùa hè, khoảng từ tháng 4 đến tháng 10. Tuy nhiên, khi lựa chọn thời điểm du lịch Quảng Ninh, bạn nên lưu ý một số điều sau đây. (Những điều dưới đây đều là do bạn mình là người Quảng Ninh gốc chia sẻ, cộng với kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh của chính bản thân mình).

Bạn nên tránh du lịch vào tháng 6, tháng 7: Tại sao lại như vậy? Bởi đây là thời gian cao điểm của mùa du lịch biển, lượng khách đến Quảng Ninh vào thời điểm này sẽ tăng đột biến và rất đông. Điều này sẽ đẩy giá dịch vụ du lịch lên rất cao, thậm chí bạn sẽ không cảm thấy thoải mái khi đến du lịch Quảng Ninh vào thời gian này.

Hơn thế nữa, theo chu kì tự nhiên, tháng 6, tháng 7 là mùa bão tại miền Bắc, ở thời điểm này, có rất nhiều cơn bão đổ bộ vào vịnh Bắc Bộ (khu vực biển của Quảng Ninh). Chính vì vậy, nếu đi vào tháng 6, 7, bạn rất có thể sẽ gặp mưa bão, ảnh hưởng lớn đến chuyến du lịch.

Thời điểm du lịch Quảng Ninh, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Quảng Ninh đẹp nhất là tháng 4 đến tháng 5 và tháng 8 đến tháng 10: Khỏi phải nói, mùa hè tại Quảng Ninh hay Hạ Long chính là mùa để bạn tận hưởng vẻ đẹp nơi đây. Quảng Ninh đẹp nhất khi mùa hè đến, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị tại đây như tắm biển, lặn ngắm san hồ, dù lượn trên biển, đi tham quan vịnh Hạ Long - một trong những kì quan thiên nhiên thế giới.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Hội An, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Vẻ đẹp của Hạ Long vào mùa này hiện lên giống như một bức tranh kỳ vĩ với vẻ đẹp nguyên sơ pha nét hiện đại của đường phố Quảng Ninh. Cùng những làng chài hoang sơ, cổ kính, bạn sẽ được tận hưởng một chuyến du lịch tuyệt vời nhất mà chẳng cần phải đi đâu xa.

Thời điểm du lịch Quảng Ninh, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau là thời gian thích hợp cho khách quốc tế: Thời điểm này được đánh giá là rất phù hợp với khách quốc tế đến Việt Nam. Trùng với kì nghỉ đông tại nhiều nước, lượng khách du lịch không quá đông, những người bạn quốc tế có thể thoái mái khám phá Hạ Long trong thời gian này.


Vậy bạn đã tìm được thời điểm du lịch Quảng Ninh phù hợp nhất cho chuyến đi của mình chưa? Nếu chưa, hãy xem lại bài chia sẻ trên và chúc các bạn có một chuyến du lịch Quảng Ninh thú vị nhé!

Nguồn: Tổng Hợp