Du Lịch Pháp

Thời điểm du lịch Pháp, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Pháp, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Với lượng khách du lịch đến tham quan có năm còn lớn hơn cả dân số nước mình, Pháp mỗi năm đón gần 10 triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới. Pháp thu hút từ chính vẻ đẹp của những cánh đồng hoa oải hương bạt ngàn, những cánh đồng nho bát ngát tươi xanh hay những công trình kiến trúc cổ kính soi mình bên dòng sông Seine huyền thoại. Nếu đang có ý định du lịch Pháp, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Pháp đẹp và thú vị nhất nhé.

Thời tiết, khí hậu các tháng tại Pháp

Cũng giống như nhiều quốc gia khác ở Châu Âu, nước Pháp có 4 mùa với mùa đông kéo dài từ khoảng giữa tháng 12 đến giữa tháng 3, mùa xuân kéo dài từ khoảng giữa tháng 3 đến giữa tháng 6, mùa hè từ khoảng giữa tháng 6 đến giữa tháng 9 và mùa thu từ khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 12.

Thời điểm du lịch Pháp, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tuy nhiên, với đặc điểm địa hình đa dạng, chia thành nhiều kiểu địa hình nên mỗi vùng ở nước Pháp sẽ có khí hậu khác nhau, mùa và nhiệt độ giữa các vùng có sự chênh lệch nhau. Đây chính là yếu tố tuyệt vời để đưa Pháp trở thành một quốc gia phát triển về du lịch bởi du khách hoàn toàn có thể đến Pháp vào bất cứ thời điểm nào trong năm mà không phải lo ngại về vấn đề thời tiết, khí hậu.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Indonesia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

3 dạng khí hậu chính tại Pháp là: Đại Dương (phía Tây), Địa Trung Hải (Phía Nam) và Lục Địa (Trung Tâm và Phía Đông).


Thời điểm du lịch Pháp, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Như đã chia sẻ về thời tiết và khí hậu Pháp ở trên, bạn hoàn toàn có thể đến Pháp vào bất cứ thời điểm nào trong năm bởi khí hậu đa dạng tại từng vùng ở nước Pháp. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu các điểm du lịch phù hợp với từng mùa trong năm tại Pháp để có thể trải nghiệm vẻ đẹp nơi đây một cách trọn vẹn nhất. Và sau đây là gợi ý của Chuyện Du Lịch dành cho bạn.

Thời điểm du lịch Pháp, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Mùa xuân và mùa thu tại Pháp: Đây là thời điểm thích hợp để bạn có chuyến du lịch đến miền Đông và miền Trung ở nước Pháp. Tại 2 khu vực này vào mùa xuân và mùa thu, bạn sẽ cảm nhận được không khí trong lành, mát mẻ và vô cùng thoải mái khi dạo bước trên những con phố cổ kính tại nước Pháp.

Không những vậy, với thời tiết dễ chịu, bạn còn có thể tự do mua sắm và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc tuyệt đẹp tại Pháp (Nếu các bạn chưa biết thì Pháp cũng là một trong những quốc gia có nền xây dựng và thiết kế lâu đời nhất trên giới với những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn cá nhân của người Pháp).

Đọc Thêm  Du lịch Pháp nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Đặc biệt vào mùa thu, những con đường lá vàng sẽ tràn ngập khắp nơi tại Pháp, tạo nên cảnh đẹp đặc trưng và vô cùng ấn tượng.

Thời điểm du lịch Pháp, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Những con đường lá vàng sẽ tràn ngập khắp nơi tại Pháp, tạo nên cảnh đẹp đặc trưng và vô cùng ấn tượng.

Mùa hè tại Pháp: Mùa hè ở một số nơi tại Pháp rất nóng và mùa đông rất lạnh nhưng ở khu vực dãy Alps lại rất lý tưởng để du khách thưởng ngoạn, khám phá vẻ đẹp của dãy núi này. Nếu bạn là một người yêu thích du lịch khám phá, trải nghiệm văn hóa của những nơi mà mình đi qua thì đây là thời điểm thích hợp dành cho bạn.

Bạn cũng nên lưu ý đặt trước phòng khách sạn, nhà nghỉ để tránh trường hợp "cháy phòng" trong những đợt cao điểm du lịch Pháp. Và bạn cũng nên nhớ tìm kiếm trước thông tin để lựa chọn địa điểm du lịch phù hợp trong thời gian này.

Thời điểm du lịch Pháp, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Riêng với khu vực phía tây nước Pháp: du khách có thể đến thưởng ngoạn nơi đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm vì thời tiết ở đây hài hòa.

Ngoài thời điểm cực kỳ dễ chịu vào mùa xuân và mùa thu cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mùa đông ở khu vực này không quá lạnh, mùa hè nắng nhưng cũng không quá nóng. Đây chính là điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc phát triển du lịch khu vực phía tây nước Pháp.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch New Zealand, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nhìn chung, Pháp như một địa điểm "sinh ra để đi du lịch". Nước Pháp đẹp "mọi lúc, mọi nơi" và thu hút khách hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Chúc bạn sớm chọn được thời điểm du lịch Pháp phù hợp nhất với sở thích và mục đích chuyến đi của mình nhé!

Nguồn: Tổng Hợp