Du Lịch Nhật Bản

Thời điểm du lịch Nhật Bản, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Nhật Bản, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Nhật Bản là cái tên thường xuyên lọt top các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định thực hiện một chuyến du lịch đến "đất nước mặt trời mọc" này, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch phù hợp nhất với chuyến đi của mình nhé!


Thời tiết, khí hậu tại Nhật Bản

Khí hậu tại Nhật Bản chia thành bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông rõ rệt. Nhiệt độ ở Nhật Bản vào mùa đông và mùa hạ chênh nhau tới trên 30 độ C, bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng sự thay đổi của thời tiết từng mùa nếu như sinh sống tại Nhật Bản. Đây cũng là đặc điểm khiến du lịch Nhật Bản đa dạng theo từng mùa.

Vào mùa hạ (tháng 6 đến tháng 8), nhiệt độ và độ ẩm tại Nhật Bản khá cao. Còn mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (tháng 9 đến tháng 11), khí hậu tại Nhật Bản rất thoải mái, dễ chịu nhưng thời tiết cũng thường thay đổi. Vào đầu mùa hạ, ngoại trừ Hokkaido ra, Nhật Bản có mưa nhiều từ tháng 6 đến giữa tháng 7.

Thời điểm du lịch Nhật Bản, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Mùa thu ở Nhật Bản cũng tương đối có nhiều mưa. Không chỉ vậy, từ giữa mùa hạ đến đầu mùa thu, có nhiều bão phát sinh ở vùng phía tây của Bắc Thái Bình Dương đổ bộ vào Nhật Bản, đôi khi gây ra nhiều thiệt hại cho đất nước xinh đẹp này. 

Một điểm nữa mà các bạn cũng nên biết về thời tiết, khí hậu Nhật Bản đó chính là các dãy núi chạy dọc chiều dài Nhật Bản, phân chia đất nước thành 2 phần là: phần biển Nhật Bản và phần Bắc Thái Bình Dương. Vào mùa đông, phần biển Nhật Bản có nhiều tuyết rơi cũng là một điểm đặc trưng của khí hậu Nhật Bản.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Đức, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?


Thời điểm du lịch Nhật Bản, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Do khí hậu Nhật Bản chia thành 4 mùa rõ rệt nên cảnh sắc Nhật Bản vì thế cũng thay đổi theo, và thời điểm du lịch cũng sẽ dựa theo sở thích của bạn khi đến Nhật Bản: đi nghỉ dưỡng, ngắm cảnh hay trải nghiệm văn hóa Nhật Bản?

Sau đây, Chuyện Du Lịch sẽ giới thiệu đến bạn một số thời điểm đẹp nhất để đến du lịch Nhật Bản, và trong thời điểm đó có gì hấp dẫn tại Nhật Bản, hãy cùng khám phá nhé!

Thời điểm du lịch Nhật Bản, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4: Đây có lẽ là thời điểm nổi tiếng nhất tại Nhật Bản với mùa hoa anh đào đặc trưng. Trong khoảng thời gian này, người dân Nhật Bản thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ăn uống và ngắm hoa anh đào. Còn nếu bạn là một người yêu thích du lịch vãn cảnh và mong muốn có những bức hình đẹp nhất khi đến Nhật Bản thì đây là thời điểm "không thể tuyệt vời hơn".

Trong thời gian này, khắp nơi tại Nhật Bản đều có hoa anh đào nở, đặc biệt ở ven sông, công viên hoặc dọc theo các con kênh, trong nhà dân hoặc các khu biệt thự. Chính điều này đã tạo nên cảnh tượng "có 1-0-2" tại Nhật Bản và bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc khi được chiêm ngưỡng nó đâu.

Thời điểm du lịch Nhật Bản, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Mùa hoa anh đào - "đặc sản" tại đất nước mặt trời mọc

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ cho bạn là hoa anh đào tại Nhật Bản có thời gian nở rất ngắn và thay đổi theo từng năm (mặc dù vẫn nằm trong khoảng tháng 3 đến tháng 4), nên nếu muốn tận mắt chứng kiến mùa hoa anh đào nở, các bạn nên tìm hiểu cụ thể về thời gian dự báo trước việc hoa anh đào sẽ nở khi nào. Người Nhật cũng có một số trang web dự báo thời gian hoa anh đào nở để mọi người căn cứ và có lịch trình ngắm hoa chi tiết.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Bình Thuận, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9: Nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, đây chính là thời điểm du lịch Nhật Bản phù hợp nhất dành cho bạn với những lễ hội và pháo hoa. Mùa hè ở Nhật thường nóng ẩm nên vào dịp này, các hoạt động phổ biến tại đây là tắm biển, du lịch khám phá những lễ hội lớn.

Mùa hè Nhật Bản có đặc trưng là lễ hội (matsuri) và pháo hoa (hanabi), bạn sẽ thấy 2 điều này khắp đất nước Nhật Bản. "Matsuri” là từ để chỉ các lễ hội ở Nhật trong đó mọi người tụ tập nhảy các điệu múa dân gian, làm đồ ăn truyền thống, chơi pháo hoa, treo đèn lồng.

Thời điểm du lịch Nhật Bản, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Các lễ hội (matsuri) là một trong những nét văn hóa tại Nhật Bản

Bắn pháo hoa (hanabi) vào mùa hè là một sự kiện yêu thích của người Nhật, thông thường khi có lễ hội bắn pháo hoa sẽ rất đông vì vậy các bạn chú ý nên tới trước khoảng 4, 5 giờ đồng hồ để giữ chỗ và nhớ mang theo tấm trải và đồ ăn, uống nhé. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời của bạn tại đất nước Nhật Bản đấy!

Mùa thu từ tháng 10 đến tháng 11: Nếu tháng 3 đến tháng 4 là mùa hoa anh đào thì tháng 10 đến tháng 11 là mùa lá đỏ Momiji. Tới Nhật Bản vào thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường rợp bóng lá đỏ, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có ở Nhật Bản. Điều này có được bởi đây là mùa khi các lá chuyển sang màu vàng và màu đỏ.

Đọc Thêm  Ẩm Thực Nhật Bản, du lịch Nhật Bản có món gì ngon nhất?
Thời điểm du lịch Nhật Bản, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Mùa lá đỏ Momiji

Lá thường đỏ từ nơi lạnh trước rồi mới xuống phía Nam: Ở Hokkaido từ đầu tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Kantou (Tokyo) cuối tháng 9 – đầu tháng 12 (đầu tháng 12: chỉ một số nơi), vùng Kansai: cuối tháng 10 – đầu tháng 12, miền nam Nhật: cuối tháng 10 – cuối tháng 11. Các bạn có thể dựa theo thời điểm này mà di chuyển đến địa điểm phù hợp để chiêm ngưỡng mùa lá đỏ Momiji.

Mùa đông từ tháng 1 đến tháng 2: Tuyết phủ trắng trời là đặc điểm không thể bỏ qua tại Nhật Bản vào tháng 1 đến tháng 2. Vào thời điểm này, bạn sẽ được tham gia một số hoạt động thú vị như trượt tuyết, ngắm cảnh tuyết, chiêm ngưỡng tuyết rơi.

Thời điểm du lịch Nhật Bản, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý về địa điểm có tuyết rơi dày và đẹp nhất tại Nhật Bản. Nếu bạn tới Tokyo, tuyết sẽ rơi ít hơn, chỉ phủ trắng 1 vài nơi, hầu hết tuyết phủ dày và tập trung ở phía Tây. Những vùng phía Bắc (đất tuyết Yukiguni) như Hokkaido thì vào mùa đông, tuyết sẽ phủ trắng hết. Ngoài ra, thành phố Nagano miền Trung Nhật Bản cũng là địa điểm trượt tuyết nổi tiếng, rất nhiều lần nơi đây đã lên các bộ phim Nhật Bản đình đám.


Thời điểm du lịch Nhật Bản, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nhìn chung, vào thời điểm nào, Nhật Bản cũng đều có những hoạt động du lịch hấp dẫn. Chính vì vậy, bạn cần xác định "mục tiêu" và sở thích trước khi đến Nhật Bản, từ đó chọn cho mình thời điểm du lịch Nhật Bản phù hợp nhất. Chúc các bạn sớm có một chuyến du lịch Nhật Bản đáng nhớ nhé!

Nguồn: Tổng Hợp