Du Lịch Nha Trang

Thời điểm du lịch Nha Trang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Nha Trang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Nha Trang được mệnh danh là "thiên đường bãi biển" tại Việt Nam. Chẳng cần phải đi đâu xa bởi biển Nha Trang được quốc tế xếp ngang với bãi biển Hawaii nổi tiếng của Mỹ. Nếu bạn đang có ý định du lịch Nha Trang, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Nha Trang tuyệt vời nhất nhé.


Thời tiết, khí hậu tại Nha Trang

Về mặt địa lý, Nha Trang là một tỉnh duyên hải miền Trung, chịu ảnh hưởng của khí hậu miền nhiệt đới nên khí hậu quanh năm ôn hòa, ít mưa và nắng ấm. Nhiệt độ trung bình năm tại Nha Trang khoảng từ 26 đến 27 độ C, không khí mát mẻ, dễ chịu.

Thời điểm du lịch Nha Trang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Khí hậu Nha Trang được chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 (tháng 10 và 11 thường có bão) và mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến đầu tháng 9. 


Thời điểm du lịch Nha Trang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất

Theo thời tiết, khí hậu Nha Trang như chia sẻ ở trên, bạn có thể đến Nha Trang vào bất cứ thời gian nào trong năm (nên tránh thời điểm hay xảy ra bão vào tháng 10, 11) vì thời tiết tại Nha Trang tương đối ôn hòa, khí hậu mát mẻ, dễ chịu quanh năm. Đây cũng là kiểu thời tiết phổ biến tại những địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Mộc Châu, Mai Châu...

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Hà Lan, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tuy nhiên, Chuyện Du Lịch sẽ gợi ý cho bạn một số thời điểm phù hợp theo nhu cầu, sở thích và mục đích chuyến đi Nha Trang của bạn.

Thời điểm du lịch Nha Trang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tháng 7 đến tháng 9: Đây có thể nói là thời gian đẹp nhất để đi du lịch Nha Trang, đặc biệt là trong tháng 8. Vào thời điểm này, thời tiết tại Nha Trang có nắng đẹp, mát mẻ, thích hợp với những hoạt động như tắm biển, nghỉ dưỡng, tham gia những trò chơi mạo hiểm trên biển.

Thêm vào đó, đây còn là thời điểm nghỉ hè của sinh viên, học sinh, chính vì vậy, các gia đình thường lựa chọn Nha Trang là điểm đến để có một kì nghỉ gia đình tuyệt vời nhất.

Một nhược điểm khi đi du lịch vào tháng 7, 8, 9, đó chính là giá dịch vụ kèm theo như khách sạn, tàu xe sẽ tăng cao vì đây là thời điểm mà lượng khách du lịch đổ về Nha Trang đông nhất.

Thời điểm du lịch Nha Trang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tháng 12 đến tháng 2: Nếu bạn thích một chuyến du lịch, nghỉ dưỡng mà không phải lo lắng về chuyện giá dịch vụ tăng cao hay lượng khách quá đông đến Nha Trang thì đây là thời điểm hợp lý nhất.

Vào thời gian này, thời tiết tại Nha Trang vẫn rất mát mẻ, thoáng đãng và không quá nóng, thêm vào đó bão sẽ không xảy ra trong lúc này giúp biển Nha Trang vẫn giữ được nét đẹp vốn có của nó.

Đọc Thêm  Du lịch Nha Trang nên đi chơi đâu, địa điểm du lịch Nha Trang đẹp và nổi tiếng nhất?

Thời gian này cũng phù hợp cho những bạn thích "sống ảo", chụp những tấm hình đẹp nhất để đăng lên facebook do lượng người đến Nha Trang không quá lớn và bạn có đủ không gian để tạo nên những bức ảnh để đời.


Nhìn chung, do thời tiết, khí hậu Nha trang khá ôn hòa nên bạn có thể ghé thăm vùng đất xinh đẹp này bất cứ lúc nào. Nhưng nếu kĩ tính hơn và muốn chọn lựa thời điểm du lịch Nha Trang tốt nhất, hãy tham khảo thật kĩ bài chia sẻ trên và tìm cho mình câu trả lời nhé!

Nguồn: Tổng Hợp