Du Lịch Nga

Thời điểm du lịch Nga, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Nga, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Nga là đất nước khá đặc biệt khi sở hữu diện tích lớn nhất trên thế giới, trải dài qua 2 châu lục, chính vì vậy thời tiết tại Nga cũng rất đa dạng, biến nơi đây thành điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích du lịch khám phá. Nếu bạn đang có ý định du lịch Nga, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Nga đẹp nhất nhé!

Thời tiết, khí hậu tại Nga

Do đặc điểm về địa lý rộng lớn, nên nước Nga có khí hậu chia thành nhiều vùng khác nhau. Phần lớn nước Nga có đặc điểm khí hậu ôn đới lục địa (thời tiết mát mẻ, dễ chịu, phù hợp với du lịch), phần phía Bắc có khí hậu hàn đời (thời tiết lạnh là chủ yếu), ven biển Đen có khí hậu cận nhiệt đới (thời tiết gần giống với Việt Nam).

Thời điểm du lịch Nga, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nga: điểm đến thú vị cho du khách Việt Nam

Khí hậu tại Nga quyết định rất lớn đến việc lựa chọn địa điểm du lịch Nga. Trên hầu khắp nước Nga, 2 mùa chủ yếu sẽ là mùa đông và mùa hè, mùa xuân và mùa thu thường chỉ ở những giai đoạn chuyển giao thời tiết. 

Mùa hè ở Nga thời tiết không nóng như Việt Nam, dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều. Mùa hè cũng là thời gian cao điểm của du lịch Nga (trong phần 2 bài viết sẽ giới thiệu thời điểm du lịch kĩ hơn).

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Mỹ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Mùa đông tại Nga (nhất là vùng Viễn Đông), nhiệt độ xuống thấp khoảng -15 đến -20 độ C. Vì ở Nga trong nhà luôn có hệ thống lò sưởi, nên nếu bạn du lịch, hãy cẩn thận khi đi ra ngoài đường vì nhiệt độ chênh lệch cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thời điểm du lịch Nga, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nhìn chung, thời tiết trên là ở đa phần các điểm du lịch nổi tiếng tại Nga như Moskva hay Saint Petersburg. Còn nếu lựa chọn địa điểm đặc biệt hơn, bạn nên tìm thông tin dự báo thời tiết chính xác trước khi đi để có thể an tâm du lịch.


Thời điểm du lịch Nga, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Với thời tiết dễ chịu mùa hè và lạnh giá và mùa đông, bạn hoàn toàn có thể đến Nga vào bất cứ lúc nào trong năm (nếu bạn có thể chịu được lạnh). Tuy nhiên, Chuyện Du Lịch sẽ giới thiệu cho bạn một số thời điểm thú vị nhất để trải nghiệm văn hóa tại Nga nhé.

Tháng 6: Đây là mùa cao điểm của du lịch Nga khi thời tiết đã vào hè, không khí dễ chịu, mát mẻ, phù hợp với các hoạt động du lịch biển. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái đi tham quan những địa điểm nổi tiếng như Điện Kremli, Quảng trường đỏ hay bảo tàng Ermitazh. Do thời tiết quá đẹp như vậy nên bạn... muốn làm gì tại Nga vào tháng 6 cũng được.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Tây Nguyên, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Thời điểm du lịch Nga, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tháng 12 đến tháng 2: Nếu bạn là một người yêu thích du lịch tìm hiểu văn hóa tại từng quốc gia, thì đây là thời điểm thích hợp nhất. Vào thời gian này, rất nhiều lễ hội tại Nga sẽ được tổ chức và bạn có thể đón năm mới cùng người Nga, đây sẽ làm một trải nghiệm rất thú vị đấy.

Một số lễ hội nổi tiếng tại Nga vào thời điểm này như Lễ Hội Tiễn Mùa Đông diễn ra vào cuối tháng 2, Lễ Hội Giáng Sinh vào ngày 7/1 theo lịch Nga (Giáng Sinh ở Nga cũng có nhiều điểm khác biệt so với quốc gia khác), Lễ Hội Maslyanitsa vào cuối đông. Chỉ thế thôi cũng đủ khiến các tín đồ du lịch trải nghiệm văn hóa cảm thấy thích thú rồi.

ĐỪNG BỎ LỠ: Đặt phòng trực tuyến đơn giản, nhanh chóng với nhiều chương trình giảm giá lên đến 50% cùng hàng trăm khách sạn tại Nga.

Thời điểm du lịch Nga, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Mùa đông là thời gian du lịch đặc biệt ở Nga với nhiều lễ hội diễn ra

Tháng 8: Đây là tháng cuối mùa hè, thời tiết dễ chịu và khí hậu chuyển dần sang hơi lạnh của mùa đông. Thời điểm này du lịch Nga cũng rất thú vị với lễ hội truyền thống ở Nga là lễ hội Spas diễn ra trong 3 ngày (Lễ hội diễn ra khi mùa màng tại Nga đã xong).

Ngày hội Spas đầu tiên là Honey Spas (lễ hội mật ong) (14/8). Ngày hội Spas thứ 2 là Apple Spas (lễ hội táo) (19/8). Ngày hội thứ 3 là Nut Spas (lễ hội quả hoạch) (29/8). Lễ hội Spas mang sương giá đến cho đất đai và cây cỏ. Sau ngày lễ Spas đầu tiên, người ta sẽ thu hoạch mật ong, ngày thứ 2 là táo và ngày thứ 3 là quả hoạch. Đến Nga vào thời điểm lễ hội, bạn sẽ được thưởng thức những đặc sản hoa trái chỉ có tại Nga.

Đọc Thêm  Ẩm thực Nga, du lịch Nga có món gì ngon nhất?
Thời điểm du lịch Nga, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Trên đây là những thời điểm du lịch Nga thú vị và hấp dẫn nhất. Chúc các bạn sớm tìm được thời điểm du lịch Nga phù hợp nhất với sở thích và có cho mình một chuyến đi Nga đang nhớ nhé!

Nguồn: Tổng Hợp