Du Lịch Mỹ

Thời điểm du lịch Mỹ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Mỹ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Nền kinh tế đứng vị trí số 1, cường quốc có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới: Mỹ sẽ có cuộc sống như thế nào? Nếu bạn đang có ý định du lịch Mỹ, hãy cùng Chuyện Du Lịch tìm hiểu thời điểm du lịch Mỹ đẹp nhất nhé!

Thời tiết, khí hậu tại Mỹ

Do lãnh thổ rộng lớn, nước Mỹ sở hữu tất cả các kiểu khí hậu: khí hậu ôn đới ở đa số các vùng, khí hậu nhiệt đới ở một số vùng phía Nam, khí hậu địa cực ở Alaska, khí hậu khô hạn ở Đại Bình Nguyên phía tây kinh tuyến 100 độ và ở Đại Bồn Địa, khí hậu hoang mạc ở Tây Nam, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California.

Thời điểm du lịch Mỹ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tuy nhiều kiểu khí hậu như vậy nhưng nhìn chung, khí hậu tại Mỹ cũng được phân chia theo 4 mùa là xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5 có tiết trời ấm áp, mùa hạ từ tháng 6 đến tháng 8 khá nắng nóng, mùa thu nối tiếp vào tháng 8 đến tháng 11 có tiết trời mát mẻ, trong lành và cuối cùng là mùa đông rét buốt, một số nơi có tuyết rơi ở Mỹ.

Đa số người Việt sang Mỹ định cư, tập trung ở các vùng phía Nam (đặc biệt là California) vì khu vực có thời tiết khá mát mẻ và mùa đông ít lạnh hơn các vùng khác, và ở đây có sự phân mùa khá rõ rệt.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Israel, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Thời điểm du lịch Mỹ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Mỹ - quốc gia phát triển bậc nhất thế giới

Ngược lại, ở các vùng phía Bắc thời tiết không có sự phân biệt 4 mùa rõ ràng như ở phía Nam, mà chủ yếu là sự khác biệt giữa 2 mùa: mùa hè và mùa đông (mùa nóng và mùa lạnh). Ở nơi đây, thời tiết vào mùa đông rất khắc nghiệt, khí hậu lạnh buốt, có tuyết rơi, do đó các loại hình du lịch trượt tuyết rất phổ biến ở khu vực này.

Để dễ hình dung, các bạn có thể hiểu khí hậu ở phía Nam nước Mỹ có sự tương đồng với khí hậu Việt Nam với 4 mùa rõ rệt (đặc biệt là vùng California - nơi có nhiều người Việt sinh sống), ngược lại là phía Bắc với kiểu khí hậu chỉ có 2 mùa là mùa đông và mùa hè.


Thời điểm du lịch Mỹ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Với những đặc điểm thời tiết, khí hậu như ở trên, các bạn có thể lựa chọn thời điểm du lịch Mỹ theo địa điểm và thời gian phù hợp với chuyến du lịch của mình.

Thời điểm du lịch Mỹ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Quảng Trường Thời Đại nổi tiếng ở Mỹ

Nếu bạn lựa chọn địa điểm du lịch nằm ở phía Nam nước Mỹ, hãy đến quốc gia này vào thời điểm mùa xuân hoặc mùa thu (tháng 3 đến tháng 5 hoặc tháng 8 đến tháng 11). Khi đó, tiết trời mát mẻ, dễ chịu sẽ rất phù hợp để bạn khám phá văn hóa cũng như trải nghiệm cuộc sống của một nước Mỹ văn minh, phát triển bậc nhất thế giới.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Thụy Sĩ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Ngược lại, nếu bạn lựa chọn địa điểm du lịch Mỹ nằm ở phía Bắc, bạn hoàn toàn có thể đến Mỹ vào... lúc nào cũng được.

Tại phía Bắc có những vùng quanh năm lạnh giá, thuận lợi cho các hoạt động thể thao trên băng, tuyết như trượt tuyết, trượt băng. Một lưu ý nhỏ là nếu bạn chưa trượt tuyết bao giờ thì hãy thận trọng và chỉ trượt ở những khu dành cho người mới, không nên mạo hiểm với những đường trượt dốc và nguy hiểm. Mùa đông nhiệt đô khá thấp, nếu bạn không chịu được cái lạnh thì không nên đi mùa này và nếu đi, bạn nên chuẩn bị trang phục có thể giữ ấm cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe khi đi du lịch.

ĐỪNG BỎ LỠ: Đặt phòng trực tuyến đơn giản, nhanh chóng với nhiều chương trình giảm giá lên đến 50% cùng hàng trăm khách sạn tại Mỹ.

Thời điểm du lịch Mỹ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Trượt tuyết là một hoạt động thú vị tại Mỹ vào mùa đông

Còn mùa hè ở phía Bắc lại khá ấm áp, dễ chịu, thời tiết rất đẹp. Nắng khi ấy không gay gắt mà rất "nhẹ nhàng", đủ để bạn tạo nên những kiểu ảnh ấn tượng khi đi du lịch Mỹ.Nhìn chung, thời điểm nào tại Mỹ cũng có nơi thích hợp để đi du lịch, tham quan và bạn nên lựa chọn địa điểm cụ thể khi đến Mỹ, sau đó mới nên chọn thời điểm du lịch Mỹ phù hợp với địa điểm đó. Chúc các bạn sớm "giải được bài toán này" và có một chuyến đi thú vị đến Mỹ nhé!

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Ninh Bình, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nguồn: Tổng Hợp