Du Lịch Malaysia

Thời điểm du lịch Malaysia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Malaysia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Du lịch Malaysia ngày càng phát triển nhờ sự đa dạng trong nền văn hóa, những công trình kiến trúc cổ ấn tượng hay nhiều bãi biển đẹp mê hoặc ở những hòn đảo ngoài khơi Thái Bình Dương. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Malaysia, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Malaysia đẹp nhất nhé!

Thời tiết, khí hậu tại Malaysia

Khí hậu Malaysia mang tính chất nhiệt đời biển, có thời tiết khá ấm áp. Nhìn chung, Malaysia nóng ẩm quanh năm với lượng mưa và cường độ mưa phụ thuộc vào thời gian trong năm. 

Chính vì thời tiết quanh năm tương đối ổn định nên Kuala Lumpur (một trong những điểm du lịch chính ở Malaysia) thu hút khách du lịch suốt cả năm. Bạn hoàn toàn có thể đến và khám phá Kuala Lumpur vào bất kì mùa nào.

Thời điểm du lịch Malaysia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nhiệt độ trong ngày tại Kuala Lumpur thường dao động từ 29 đến 35 độ C, ban đêm khoảng 26 đến 29 độ C. Trong mùa mưa, thủ đô của Malaysia có thể lạnh hơn đôi chút bởi bởi nơi đây được bao bọc bởi núi và thung lũng. Bản thân khí hậu ở Kuala Lumpur cũng mát hơn so với các khu vực khác ở Malaysia, ít bị ảnh hưởng bởi gió mùa thổi từ phía Đông hay Tây.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Iran, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tầm tháng 10 đến tháng 3 năm sau là mùa mưa và tháng 5 đến tháng 7 là lúc hanh khô ở Malaysia. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, dù có mưa hay không thì thời tiết tại đây vẫn tương đối ổn định, nhất là ở Kuala Lumpur. Chính sự cân bằng về thời tiết này cũng tạo nên một nét rất riêng trong khí hậu Malaysia.

Thời điểm du lịch Malaysia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Malaysia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Bạn hoàn toàn có thể đến Malaysia vào bất cứ thời điểm nào trong năm bởi thời tiết ổn định nơi đây. Tuy nhiên, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá một số thời điểm du lịch Malaysia đẹp nhất, diễn ra nhiều lễ hội hay có những thời gian phù hợp nếu bạn muốn đi du lịch giá rẻ chẳng hạn.

Tháng 11 đến cuối tháng 1: Đây là thời điểm thích hợp nếu bạn muốn khám phá những kì nghỉ lễ lớn trên đất nước Malaysia xinh đẹp. Liên tiếp nhiều kì nghỉ lễ diễn ra như Giáng Sinh, Tết Dương Lịch hay Tết Âm Lịch, điều này cũng khiến khách du lịch đổ về Malaysia rất đông vui và nhộn nhịp, đặc biệt ở Kuala Lumpur.

Tuy nhiên, bạn sẽ không vui nếu muốn đi du lịch giá rẻ bởi đây là lúc giá phòng, giá máy bay tăng cao, gần như khó có thể tìm được một mức giá rẻ nếu du lịch từ tháng 12 đến cuối tháng 1. Và khách du lịch quá đông cũng khiến chuyến đi của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Bình Thuận, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên đi du lịch các bãi biển ở phía Đông Malaysia vào dịp này bởi đây là lúc thủy triều gió mùa khiến mực nước thay đổi bất thường, không tốt cho các hoạt động thể thao và du lịch dưới biển.

ĐỪNG BỎ LỠ: Đặt phòng trực tuyến đơn giản, nhanh chóng với nhiều chương trình giảm giá lên đến 50% cùng hàng trăm khách sạn tại Malaysia.

Thời điểm du lịch Malaysia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nên tránh tháng 5 đến cuối tháng 6 nếu muốn du lịch biển Malaysia lãng mạn, yên tĩnh: Đây là thời điểm nghỉ hè của học sinh tại Malaysia và quốc gia láng giềng Singapore, các nước Trung Đông, chính vì vậy, những bãi biển thường xuyên đông người đến, kể cả những bãi biển riêng ở khu vực khách sạn hay resort (gần giống như Sầm Sơn, Cát Bà vào thời gian cao điểm du lịch vậy).

Giá cả phòng hay máy bay cũng sẽ rất cao vào dịp này và tốt nhất là bạn nên tránh lúc này ra.

Thời điểm du lịch Malaysia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Một trong những bãi biển tuyệt đẹp tại Malaysia

Tháng 2 đến tháng 4 và tháng 7 đến tháng 10: Đây chính là 2 thời điểm du lịch Malaysia đẹp nhất nếu bạn muốn có một chuyến đi tiết kiệm và trải nghiệm trọn vẹn đất nước, con người Malaysia. Khách du lịch đổ về Malaysia dịp này không quá đông (không trong kì nghỉ hè) nên bạn có thể thoải mái đến những bãi biển đẹp, nhiều bãi biển rất yên tĩnh và lãng mạn nữa đấy. 

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Nhật Bản, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Ngoài ra, thời tiết, khí hậu vào lúc này tương đối thuận lợi, đây cũng không phải lúc lượng mưa lớn nhất nên bạn có thể yên tâm khám phá Malaysia mà không lo lắng về vấn đề thời tiết.


Trên đây là những kinh nghiệm về thời điểm du lịch Malaysia thuận tiện nhất, chúc các bạn sớm tìm được thời gian phù hợp và tận hưởng chuyến đi tuyệt vời đến Malaysia nhé!

Nguồn: Tổng Hợp