Du Lịch Mai Châu

Thời điểm du lịch Mai Châu, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Mai Châu, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Mai Châu là một trong những điểm đến vô cùng tuyệt vời cho những ai thích du lịch ngắm phong cảnh, nghỉ dưỡng và tìm hiểu văn hóa. Nếu bạn đang có ý định du lịch Mai Châu, hãy cùng Chuyện Du Lịch tìm hiểu thời điểm du lịch Mai Châu phù hợp nhất nhé!


Khí hậu, thời tiết tại Mai Châu

Vị trí địa lý của Mai Châu là một thung lũng, khí hậu ở nơi đây thuộc kiểu thời tiết ôn hòa và dễ chịu.

Mùa đông từ tháng 11 đến tháng 2 năm kế tiếp, vì nằm ở thung lũng, được các dãy núi bao quanh chắn gió nên Mai Châu khi ấy không quá lạnh, nhiệt độ trung bình khoảng 16 độ C.

Thời điểm du lịch Mai Châu, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa hè ở Mai Châu với nhiệt độ khá cao, trung bình từ 25 đến 35 độ C, có thể có mưa trong thời gian này.

Vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9, tháng 10 là khoảng thời gian Mai Châu có thời tiết ôn hòa, dễ chịu và ổn định nhất. Đặc biệt trong tháng 3, tháng 4, Mai Châu sẽ xuất hiện rất nhiều hoa ban - loại hoa đặc trưng của vùng núi phía Bắc.


Thời điểm du lịch Mai Châu, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Dựa theo thời tiết Mai Châu như ở trên, bạn có thể đi Mai Châu vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những thời điểm "đáng giá" để chúng ta lựa chọn khám phá Mai Châu. 

Đọc Thêm  Du lịch Mai Châu nên đi chơi đâu, địa điểm du lịch Mai Châu đẹp và nổi tiếng nhất?

Theo kinh nghiệm cá nhân và chia sẻ của những người bạn đã từng đi phượt hoặc du lịch lên Mai Châu, có 2 thời điểm được nhiều người đánh giá là "đắt" nhất nếu muốn khám phá vẻ đẹp thực sự của vùng thung lũng này. 

Tháng 10 - Tháng 12: Vào khoảng thời gian này, khí hậu và thời tiết Mai Châu rất ổn định. Vì là chớm đông nên không khí rất mát mẻ, thời tiết hanh khô nhưng không quá lạnh gắt và đây cũng là thời điểm mà bạn không bị những cơn mưa "quấy rầy". Ngoài ra, đây còn là thời điểm hoa anh đào, hoa mận nở trắng trời Mai Châu, tạo nên những cảnh đẹp hiếm có tại nơi này.

Thời điểm du lịch Mai Châu, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tháng 3 - Tháng 4: Đây là thời điểm cuối xuân - đầu hạ, đồng thời cũng là mùa hoa ban nở. Hoa ban là loài hoa đặc trưng của những vùng núi Tây Bắc, với cánh hoa màu trắng, sọc hồng nhạt hoặc phớt tím. Không những vậy, đây cũng là thời điểm diễn ra rất nhiều lễ hội của người Thái. Nếu bạn là một người yêu thích du lịch văn hóa, khám phá nét đặc trưng của những địa điểm đi qua, đây chính là thời điểm dành cho bạn.


Chúc các bạn sớm tìm được thời điểm du lịch Mai Châu phù hợp với sở thích và chuyến đi mà bạn lựa chọn. Hãy đến để cảm nhận vùng đất Mai Châu với nhiều cảnh đẹp và các loài hoa đặc trưng vùng Tây Bắc nhé!

Đọc Thêm  Ẩm thực Mai Châu, du lịch Mai Châu có địa điểm ăn uống và món gì ngon nhất?