Du Lịch Lào

Thời điểm du lịch Lào, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Lào, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Đất nước Lào còn được gọi là "đất nước Triệu Voi" hay Vạn Tượng, mang nét hiền hòa thơ mộng, được tô điểm bởi dòng sông Mê Kông như một "món trang sức" quý giá khoác lên mình. Lào còn ẩn chứa rất nhiều điều để du khách bốn phương khám phá. Nếu bạn đang có ý định du lịch Lào, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Lào đẹp nhất nhé.

Thời tiết, khí hậu tại Lào

Khí hậu tại Lào chìa thành 2 mùa rõ rệtmùa khô từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau và mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9. Để dễ hình dung, các bạn cần biết Lào cũng chia thành 3 miền Bắc, Trung Nam như Việt Nam.

Nhiệt độ trung bình ở miền Bắc vào tháng Giêng: 15 độ C; tháng 7: 28 độ C, ở miền Nam và miền Trung vào tháng Giêng: 25 độ C; tháng 7: 30 độ C.

Thời điểm du lịch Lào, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nhìn chung, khí hậu miền Nam và miền Trung Lào khá giống với miền Trung và vùng Tây Nguyên Việt Nam. Tuy nhiên, khí hậu tại Lào ở 2 vùng này còn khắc nghiệt hơn nhiều so với nước ta, nóng và khô hơn về mùa hè và mưa nhiều hơn về mùa mưa.

Ngược lại, miền Bắc Lào bao gồm cố đô Luangpra Bang có khí hậu bốn mùa giống với khu vực miền Bắc Việt Nam, thời tiết tại đây cũng dễ chịu, thoải mái và thuận tiện hơn cho những chuyến du lịch của bạn.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Hàn Quốc, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?


Thời điểm du lịch Lào, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Theo thời tiết, khí hậu như chia sẻ ở trên, thời điểm du lịch Lào đẹp nhất là vào mùa khô từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau. Vào thời điểm này, thời tiết tại Lào dễ chịu hơn, dù miền Trung và miền Nam có nóng hơn đôi chút nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến chuyến du lịch của bạn.

Thời điểm du lịch Lào, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Vào thời điểm này, bạn có thể thoải mái khám phá văn hóa, ẩm thực tại Lào, hay có thể tham quan cố đô Luangpra Bang với nhiều ngôi chùa tráng lệ. Không những thế, đến Lào vào thời điểm này, bạn còn được chiêm ngưỡng Bảo tàng cung điện hoàng gia nguy nga tráng lệ, cánh đồng Chum độc đáo hay vườn Phật Vientiane (Viêng Chăn).

Về ẩm thực, vào thời gian này, bạn cũng có thể thoải mái thưởng thức những món ăn cay nóng đặc sản tại Lào. Không chỉ vậy, ẩm thực Lào cũng có đôi chút nét tương đồng với ẩm thực Việt Nam cùng những món ăn được làm từ gạo, nếp. Một số món ăn nổi tiếng tại Lào như Cơm Nếp (Klao niaw), Laap, Tam Mak Houng, Khausoy hay bánh mì giòn.

ĐỪNG BỎ LỠ: Đặt phòng trực tuyến đơn giản, nhanh chóng với nhiều chương trình giảm giá lên đến 50% cùng hàng trăm khách sạn tại Lào.

Thời điểm du lịch Lào, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nhìn chung, tháng 10 đến tháng 5 năm sau là thời điểm thích hợp nhất để du lịch Lào. Bạn vẫn có thể đến Lào vào các tháng còn lại, tuy nhiên, khí hậu nóng và nắng gay gắt sẽ gây ra đôi chút khó chịu trong quá trình di chuyển cũng như khám phá nơi đây.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Israel, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Chúc các bạn sớm lựa chọn được thời điểm du lịch Lào phù hợp nhất với chuyến đi và sở thích của mình. Nếu có thêm kinh nghiệm du lịch Lào và muốn chia sẻ đến mọi người, hãy để lại bình luận ngay phía dưới bài viết nhé!

Nguồn: Tổng Hợp