Du Lịch Kiên Giang

Thời điểm du lịch Kiên Giang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Kiên Giang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Nói đến Kiên Giang, bạn không thể không nhắc đến những hòn đảo xinh đẹp và lộng lẫy như Phú Quốc, đảo Nam Du, đảo Hải Tặc hay quần đảo Bà Lụa. Mỗi hòn đảo lại mang trong mình 1 nét đẹp riêng hấp dẫn, khó nơi nào có thể sánh bằng. Nếu bạn đang có ý định du lịch Kiên Giang, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Kiên Giang đẹp nhất.

Khí hậu, thời tiết tại Kiên Giang

Kiên Giang sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm. Nhiệt độ trung bình hàng tháng vào khoảng 27 độ C. Đây cũng là kiểu thời tiết lý tưởng (không quá nóng cũng không quá lạnh) để Kiên Giang phát triển du lịch ngày một lớn mạnh hơn nữa.

Thời điểm du lịch Kiên Giang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết Kiên Giang cũng chia rõ rệt thành 2 mùa là mùa mưa (tháng 4 đến tháng 11) và mùa khô (tháng 12 đến tháng 3 năm sau). Khí hậu ở Kiên Giang rất thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của nhiều loại cây trồng, vật nuôi.


Thời điểm du lịch Kiên Giang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Trước khi lựa chọn thời điểm du lịch Kiên Giang, bạn nên lưu ý tìm hiểu các đợt bão hoặc tham khảo dự báo thời tiết để chắc chắn chuyến đi du lịch Kiên Giang không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi mưa bão.

Đọc Thêm  Du lịch Kiên Giang nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Theo kinh nghiệm cá nhân và những người đã từng du lịch Kiên Giang chia sẻ, thời điểm du lịch Kiên Giang đẹp và ấn tượng nhất sẽ được chia thành 2 thời điểm sau.

Thời điểm du lịch Kiên Giang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Từ tháng 4 đến tháng 9: Đây là thời gian nghỉ hè của học sinh, sinh viên, do vậy bạn hoàn toàn có thể thực hiện một chuyến du lịch gia đình đến Kiên Giang. Vào tháng 4 đến tháng 9, du lịch Kiên Giang sẽ trong mùa cao điểm và lượng khách đổ về cũng rất đông. 

Trong thời gian này, thời tiết Kiên Giang rất phù hợp cho những hoạt động như tắm biển, lặn ngắm san hô, tham quan, vui chơi tại những điểm du lịch nổi tiếng. Không chỉ vậy, với tiết trời ổn định, không gặp gió bão, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những tấm ảnh "sống ảo" để đời tại Kiên Giang đấy.

Một lưu ý nhỏ khi đi du lịch vào thời điểm này là bạn nên đặt trước phòng khách sạn, nếu không giá dịch vụ và nhiều thứ khác đi kèm sẽ tăng trong mùa cao điểm của du lịch Kiên Giang. Các bạn có thể tham khảo đặt phòng khách sạn tại Agoda.vn với nhiều ưu đãi hấp dẫn, thậm chí có thể giảm tới 50% giá phòng khi đặt qua Agoda.vn.

Thời điểm du lịch Kiên Giang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Từ tháng 10 đến tháng 2: Mặc cho lượng khách du lịch vào thời điểm này đã giảm, tuy nhiên nếu bạn thích một chuyến du lịch thoải mái, không gặp quá nhiều "sự bon chen" thì đây là thời điểm thích hợp để thực hiện chuyến du lịch Kiên Giang.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Hậu Giang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Ngoài ra, vào thời điểm này, các mặt hàng dịch vụ hay ăn uống tại Kiên Giang sẽ có chiều hướng giảm xuống, tiết kiệm tối đa chi phí cho chuyến du lịch. Thậm chí, thời tiết từ tháng 10 đến tháng 2 cũng được nhiều người khen ngợi hơn là tiết trời vào hè tại Kiên Giang.


Nhìn chung, các bạn hãy tùy theo sở thích và mục đích của chuyến đi du lịch Kiên Giang mà lựa chọn thời điểm du lịch Kiên Giang sao cho phù hợp nhất. Chúc các bạn sớm có một chuyến đi đến mảnh đất Kiên Giang xinh đẹp này!

Nguồn: Tổng Hợp