Du Lịch Đan Mạch

Thời điểm du lịch Đan Mạch, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Đan Mạch, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Bạn có biết Đan Mạch là một trong 5 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới không? Không chỉ vậy, Đan Mạch còn nổi tiếng với không gian xanh ngập tràn thành phố cùng những lâu đài vẹn nguyên lối kiến trúc cổ Châu Âu. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Đan Mạch, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Đan Mạch đẹp nhất nhé!

Thời tiết, khí hậu các tháng tại Đan Mạch

Thời tiết Đan Mạch nhìn chung mát mẻ, dễ chịu, thuận lợi cho việc phát triển du lịch. Đan Mạch có khí hậu ôn hòa và ẩm, nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 16 độ C và mùa đông là 0 độ C, thời tiết chuyển lạnh. Thêm vào đó, vùng Bornholm Đan Mạch sẽ có khí hậu khắc nghiệt hơn đôi chút.

Thời điểm du lịch Đan Mạch, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thực chất, Đan Mạch nằm ở vùng Bắc Âu và khí hậu phải rất lạnh, tuy nhiên do có dòng hải lưu nóng chảy gần quốc gia này nên Đan Mạch được hưởng lợi, khí hậu không quá khắc nghiệt như các nước Bắc Âu khác. (Mùa đông các nước thuộc khu vực Bắc Âu có khi xuống đến âm 20 độ C, trong khi đó Đan Mạch thường chỉ dừng ở mức 0 độ C).


Thời điểm du lịch Đan Mạch, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nhìn chung, bạn hoàn toàn có thể du lịch Đan Mạch vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Mùa hè nhiệt độ không quá nóng, dễ chịu, thích hợp để du lịch còn mùa đông tuy xuống đến 0 độ C, nhưng nếu bạn chịu được lạnh thì điều này cũng chẳng có vấn đề gì bởi ở nhiều nơi, thời tiết còn lạnh hơn rất nhiều.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Thái Lan, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Dẫu vậy, đi du lịch đúng thời điểm đẹp vẫn tốt hơn phải không? Chuyện Du Lịch sẽ giới thiệu đến các bạn một số thời điểm du lịch Đan Mạch ấn tượng nhất trong năm nhé.

Thời điểm du lịch Đan Mạch, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Từ tháng 5 đến đầu tháng 6: Vào thời gian này, bạn sẽ được tận hưởng không khí, tiết trời đẹp nhất tại Vương quốc Đan Mạch. Bầu trời trong xanh, nhiệt độ ấm áp, dễ chịu sẽ khiến du khách chỉ muốn nán lại nơi đây thêm chút nữa. Ngoài ra, bạn sẽ tránh được đợt cao điểm du lịch ở Đan Mạch (mình sẽ chia sẻ ở phần dưới) và có thể thoải mái chụp hình mà không sợ vướng người ở những địa điểm nổi tiếng.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ khi đi du lịch lúc này, đó là không phải cảnh vật nơi đâu cũng đẹp. Ở vùng nông thôn, hầu hết cánh đồng, cỏ cây đều mang màu nâu sẫm. Và bạn nên lựa chọn những địa điểm du lịch nổi tiếng để đi hơn là khám phá những thành phố, vùng quê ít người du lịch ở Đan Mạch.

Thời điểm du lịch Đan Mạch, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Copenhagen - thành phố lớn nhất tại Đan Mạch là một điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua

Từ cuối tháng 6 đến tháng 8: Nếu là một người yêu thích du lịch trải nghiệm văn hóa của từng quốc gia, thì đây là thời điểm tuyệt vời nhất dành cho bạn. Vào thời điểm này, rất nhiều lễ hội truyền thống Đan Mạch được tổ chức, điển hình là Roskilde - một lễ hội đường phố kết hợp tắm nắng trên bãi biển.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Tam Đảo, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Đây cũng chính là thời gian cao điểm du lịch Đan Mạch, những viện Bảo Tàng danh tiếng, các lâu đài phục vụ thăm quan sẽ mở cửa xuyên suốt để đón chào khách du lịch trong thời gian này. Nếu lựa chọn đi vào tháng 6 đến tháng 8, bạn nên chuẩn bị vé máy bay và đặt phòng trước để tránh tình trạng tăng giá đợt cao điểm du lịch Đan Mạch.

ĐỪNG BỎ LỠ: Đặt phòng trực tuyến đơn giản, nhanh chóng với nhiều chương trình giảm giá lên đến 50% cùng hàng trăm khách sạn tại Đan Mạch.

Thời điểm du lịch Đan Mạch, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Từ tháng 9 đến tháng 4: KHÔNG nên đi du lịch vào thời gian này bởi đây là lúc vào đông ở Đan Mạch, đêm dài hơn ngày. Nhiều điểm du lịch tại Đan Mạch cũng đóng cửa xuyên suốt từ tháng 10 đến tận cuối tháng 4. Nhìn chung, các hoạt động du lịch mùa đông ở Đan Mạch gần như không có.


Trên đây là những kinh nghiệm về thời điểm du lịch Đan Mạch được tổng hợp từ chính các du học sinh tại Đan Mạch. Chúc các bạn sớm tìm được thời gian phù hợp và có cho mình một chuyến đi thú vị nhé!

Nguồn: Tổng Hợp