Du Lịch Đài Loan

Thời điểm du lịch Đài Loan, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Đà Nẵng, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Đài Loan là một trong những điểm du lịch nước ngoài đang rất hot trong giới trẻ. Lượng du khách Việt Nam tới Đài Loan ngày một tăng theo từng năm. Hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Đài Loan, nên đi vào tháng mấy và mùa nào đẹp nhất để bạn chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình nhé!


Thời tiết, khí hậu Đài Loan các tháng trong năm

Đài Loan thuộc vùng khí hậu cận nhiệt đới, với nhiệt độ trung bình hàng năm vào khoảng 25 đến 28 độ C. Đây là nhiệt độ lí tưởng cho những chuyến du lịch của bạn bởi sự ấm áp và dễ chịu mà thiên nhiên đã dành tặng cho Đài Loan.

Khí hậu Đài Loan chia thành 4 mùa khá rõ rệt: Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4, mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9, mùa thu từ tháng 10 đến tháng 11 và cuối cùng là mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2.

Thời điểm du lịch Đà Nẵng, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nhìn chung, thời tiết Đài Loan ấm áp quanh năm, thế nhưng các bạn vẫn nên lưu ý, thời tiết, khí hậu tại Đài Loan sẽ thay đổi bất thường trong mùa xuân và mùa đông, trong khi đó vào mùa hè và mùa thu, thời tiết tương đối ổn định.


Thời điểm du lịch Đài Loan, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Dựa vào điều kiện thời tiết như mình chia sẻ ở trên, các bạn có thể lựa chọn chuyến du lịch Đài Loan vào mùa hè hoặc mùa thu (tháng 5 đến tháng 11). Trong thời điểm này, thời tiết Đài Loan khá ổn định và dễ chịu, phù hợp với những chuyến đi cặp đôi hoặc đi theo gia đình.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Philippines, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Thời điểm du lịch Đà Nẵng, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Theo kinh nghiệm tìm hiểu kiến thức du lịch và đã từng có chuyến đi Đài Loan vào tháng 10, mình nhận thấy tháng 9 và tháng 10 là thời gian lý tưởng nhất để du lịch Đài Loan. Trong 2 tháng này, bạn sẽ được cảm nhận tiết trời mát mẻ, dễ chịu và được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, du lịch tổ chức tại Đài Loan.

Nếu bạn muốn tới Đài Loan để được ngắm rừng lá phong đỏ rực (một cảnh đẹp tuyệt vời từ thiên nhiên), thì bạn phải chọn thời điểm khoảng mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 2). Đứng dưới tiết trời mát lạnh cùng rừng lá phong đỏ rực ấn tượng, bạn sẽ có một bức ảnh "để đời" đấy.

Thời điểm du lịch Đà Nẵng, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Rừng lá phong đỏ rực làm "say đắm" nhiều du khách

Ngoài ra, còn một thời điểm cũng thu hút rất nhiều du khách đến với Đài Loan, đó chính là mùa xuân, khi Tết cổ truyền và Lễ Tảo mộ diễn ra với không khí vui tươi, nhộn nhịp tràn ngập. Đây là thời điểm rất phù hợp nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa, các lễ hội và phong tục tập quán tại Đài Loan


Chúc các bạn sớm tìm được thời điểm du lịch Đài Loan thích hợp và có một chuyến đi an toàn, vui vẻ cũng như khám phá được nhiều điều thú vị tại Đài Loan nhé!