Du Lịch Canada

Thời điểm du lịch Canada, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Canada, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Luôn nằm trong top 5 nước đáng sống nhất trên thế giới, Canada xứng đáng là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn trải nghiệm lối sống của quốc gia văn minh bậc nhất trên thế giới. Không chỉ vậy, cảnh sắc Canada còn đẹp đúng "chuẩn Châu Âu" và khiến bạn không bao giờ muốn rời nơi đây. Nếu đang có ý định đi du lịch Canada, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Canada đẹp nhất nhé!

Thời tiết, khí hậu tại Canada

Canada chịu ảnh hưởng của khí hậu ôn đới, chia làm 2 mùa chính là mùa đông kéo dài với băng tuyết phủ kín và mùa hè mát mẻ, dễ chịu. Đây cũng là kiểu thời tiết điển hình tại các nước Châu Âu. 

Khí hậu Canada dù gặp phải băng tuyết phủ kín nhưng thực tế mà nói, khí hậu nơi đây không quá lạnh như bạn nghĩ. Mỗi vùng ở Canada lại sở hữu một kiểu khí hậu khác nhau nên trước khi đi, bạn nên lựa chọn điểm đến và tìm hiểu thật kĩ khí hậu chính xác tại nơi đó.

Thời điểm du lịch Canada, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Lá Phong - hình ảnh đặc biệt trên quốc kì Canada

Nhiệt độ Canada mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35 độ C. Còn mùa đông Canada, nhiệt độ có thể giảm xuống tới -25 độ C. Vì mùa đông, cái lạnh kéo dài nên ở Canada, hầu hết cơ sở hạ tầng như trường học, giao thông, công sở hay nhà riêng đều trang bị máy sưởi (hoặc lò sưởi). Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi nhiệt độ hạ thấp mà vẫn có thể ra đường trải nghiệm không khí mùa đông ở Canada.

Đọc Thêm  Ẩm thực Canada, du lịch Canada có món gì ngon nhất?


Thời điểm du lịch Canada, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Với kiểu thời tiết ôn đới, bạn hoàn toàn có thể đến Canada vào bất kì thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, vẫn có những thời điểm mà Canada trở nên đẹp nhất, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!

Thời điểm du lịch Canada, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Từ tháng 6 đến tháng 9: Đây là thời điểm Canada vào mùa hè với không khí dễ chịu, thoáng mát, và bạn có thể thoải mái khám phá những địa điểm nổi tiếng tại nơi đây trong mùa hè mà không phải quá lo lắng, bận tâm về vấn đề thời tiết.

Thời điểm du lịch Ấn Độ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Mùa hè ở Vancouver hay Montreal đều là mùa du lịch cao điểm, chính vì vậy bạn nên chuẩn bị đặt trước phòng khách sạn, tránh trường hợp "cháy phòng" khi mùa du lịch đến.

Ngoài ra, Canada còn nổi tiếng với những lễ hội và bạn có thể trải nghiệm những lễ hội này tại Montreal. Tại đây, bạn sẽ được chứng kiến cũng như tham dự Jazz Festival, Just for Laughs hay Fantasia vào tháng 7 hàng năm. Nhìn chung, do điều kiện thời tiết thuận lợi nên Canada mùa hè sẽ đón một lượng khách du lịch đông đảo hơn hẳn mùa đông.

Thời điểm du lịch Canada, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

ĐỪNG BỎ LỠ: Đặt phòng trực tuyến đơn giản, nhanh chóng với nhiều chương trình giảm giá lên đến 50% cùng hàng trăm khách sạn tại Canada.

Từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau: Bạn hoàn toàn có thể đi du lịch vào thời gian này tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó. Mùa đông ở Canada nhiều mưa, thời tiết lạnh giá và biến chuyển theo chiều hướng xấu, ảnh hưởng không nhỏ đến chuyến du lịch của bạn.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Sầm Sơn, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Chúc các bạn sớm tìm được thời điểm du lịch Canada phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu của chuyến đi. Nếu muốn chia sẻ thêm về thời điểm du lịch Canada, hãy để lại bình luận phía dưới để mọi người cùng tham kháo nhé!

Nguồn: Tổng Hợp