Du Lịch Campuchia

Thời điểm du lịch Campuchia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Campuchia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Campuchia nổi tiếng với nền văn hóa độc đáo, pha chút sự bí ẩn trong mỗi công trình cổ nơi đây. Đến Campuchia, bạn không thể bỏ qua quần thể đền cổ Angkor Wat, Angkor Thom hay Bayon, nơi đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi sự hùng vĩ và nguy nga của nó. Nếu đang có ý định du lịch Campuchia, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Campuchia đẹp nhất nhé.

Thời tiết, khí hậu tại Campuchia

Thời tiết, khí hậu Campuchia có đôi chút tương đồng so với Việt Nam. Chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, Campuchia có thời tiết nóng ẩm, với nền nhiệt trung bình dao động quanh 27 độ C. 

Thời điểm du lịch Campuchia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời tiết Campuchia có thể được chia thành 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Tuy nhiên, mùa khô có thể chia nhỏ thành 2 tiểu mùa là mùa mát và mùa nóng. Để các bạn dễ hình dung hơn, hãy xem thời điểm và nhiệt độ trung bình của các mùa và tiểu mùa nhé.

Mùa mưa: Từ tháng 6 đến tháng 10, nhiệt độ trung bình trong khoảng 27 đến 35 độ C.

Mùa khô (tiểu mùa mát): Từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, nhiệt độ trung bình trong khoảng 17 đến 27 độ C.

Mùa khô (tiểu mùa nóng): Từ tháng 3 đến tháng 5, nhiệt độ trung bình trong khoảng 29 đến 38 độ C.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Singapore, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?


Thời điểm du lịch Campuchia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Dù có khí hậu tương đồng với Việt Nam, thế nhưng cái nóng tại đất nước chúng ta không là gì so với Campuchia. Tại Campuchia, khí hậu khô và nóng bức hơn rất nhiều, đặc biệt là vào tiểu mùa nóng trong mùa khô (từ tháng 3 đến tháng 5) và mùa mưa nhiệt độ cũng có thể lên đến 35 độ C. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn thời điểm du lịch Campuchia hợp lý để chuyến đi được thoải mái nhất.

Thời điểm du lịch Campuchia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau: Đây là thời điểm đẹp nhất để thực hiện chuyến du lịch Campuchia. Vào thời điểm này, tiết trời Campuchia dễ chịu, ôn hòa hơn, bớt nóng và ít mưa, bạn có thể thoải mái tham quan những điểm du lịch nổi tiếng như quần thể đền cổ Angkor Wat, Angkor Thom hay Bayon.

Tháng 4: Tuy nằm trong tiểu mùa nóng và có thời tiết kha oi bức, thế nhưng, nếu bạn là một người yêu thích du lịch trải nghiệm văn hóa và khám phá các lễ hội tại Campuchia thì đây là thời gian nên đến Campuchia. 

ĐỪNG BỎ LỠ: Đặt phòng trực tuyến đơn giản, nhanh chóng với nhiều chương trình giảm giá lên đến 50% cùng hàng trăm khách sạn tại Campuchia.

Vào tháng 4, Tết cổ truyền ở Campuchia sẽ diễn ra với Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam nổi tiếng thế giới. Lễ hội này đã nhiều lần được lên báo nước ngoài bởi sự độc đáo và giá trị lịch sử mà lễ hội té nước này mang lại. Hãy thử một lần đến Campuchia và tham gia lễ hội té nước cực thú vị này nhé! Lễ hội được tổ chức vào ngày 13 đến 15 tháng 4 dương lịch hàng năm.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Malaysia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Thời điểm du lịch Campuchia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tránh đi vào tháng 7, tháng 8: Vào thời điểm này, lũ sẽ xảy ra tại một số khu vực ở Campuchia, gây khó khăn cho các chuyến du lịch tại đây. Theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn không nên đi du lịch Campuchia vào thời điểm này.


Chúc các bạn sớm lựa chọn được thời điểm du lịch Campuchia đẹp nhất. Nếu muốn chia sẻ thêm về kinh nghiệm du lịch Campuchia, hãy để lại bình luận ngay phía dưới bài viết để mọi người cùng tham khảo nhé!

Nguồn: Tổng H​​​​​ợp