Du Lịch Bình Thuận

Thời điểm du lịch Bình Thuận, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Bình Thuận, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Bình Thuận đang trở thành một trong những điểm đến cực hot không chỉ của giới trẻ mà cả những chuyến du lịch gia đình. Nơi đây nổi tiếng với nhiều địa điểm từng lên báo chí nước ngoài như: Hải Đăng, Kê Gà, Mũi Né hay núi Tà Cú. Nếu bạn có ý định lựa chọn du lịch Bình Thuận, hãy cũng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Bình Thuận đẹp nhất nhé!

Thời tiết, khí hậu tại Bình Thuận

Bình Thuận nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo nên chịu ảnh hưởng của cả 2 vùng khí hậu này. Chính vì vậy, khí hậu tại Bình Thuận nhiều nắng, nhiều gió, không có mùa đông và khô hạn nhất cả nước.

Thời điểm du lịch Bình Thuận, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Khí hậu tại Bình Thuận phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô thường từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Nhiệt độ trung bình trong năm tại Bình Thuận là 26 đến 27 độ C.


Thời điểm du lịch Bình Thuận, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Dựa vào một phần đặc điểm khí hậu và thời tiết tại Bình Thuận, bạn hoàn toàn có thể đến Bình Thuận vào bất cứ thời điểm nào trong năm bởi khí hậu tại đây mặc dù có mùa khô hạn và mùa mưa, nhưng nhìn chung đây là đặc điểm thời tiết khá phổ biến tại Việt Nam nên gần như điều này không ảnh hưởng nếu bạn đã quá quen với kiểu thời tiết này.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Đức, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tuy nhiên, Chuyện Du Lịch sẽ giới thiệu đến các bạn một số thời điểm du lịch Bình Thuận đẹp và phù hợp nhất với sở thích đi du lịch của bạn nhé.

Thời điểm du lịch Bình Thuận, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tháng 7 và tháng 8 KHÔNG phù hợp nếu bạn muốn tăm biển: Tại sao bạn nên tránh 2 tháng này nếu muôn đi du lịch biển tại Bình Thuận? Bởi đây chính là đợt cao điểm của mùa mưa (mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10) và lượng mưa nhiều nhất cũng rơi vào 2 tháng này. Khi ấy, vì mưa nhiều nên biển động, có nhiều tảo biển khiến nước biển không trong xanh. Ngoài ra những trận mưa cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tắm biển của bạn.

Tháng 9 đến tháng 12 - thời điểm du lịch biển đẹp nhất: Nếu bạn muốn trải nghiệm biển Bình Thuận, đây là thời điểm khá phù hợp với một hoạt động có thể nói là mới mẻ tại Việt Nam: lướt sóng. Sở dĩ có thể lướt sóng ở Bình Thuận vào thời điểm này vì mùa này gió khá to, tạo nên những đợt sóng cao và phù hợp với bộ môn thể thao thú vị này. Nếu bạn muốn trải nghiệm lướt sóng 1 lần trong đời, hãy đến Bình Thuận vào tháng 9 đến tháng 12.

Thời điểm du lịch Bình Thuận, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Tháng 11 đến tháng 4 năm sau - thời điểm khám phá văn hóa Bình Thuận: Thời tiết đẹp, gió dễ chịu chính là điều kiện thuận lợi để bạn có thể khám phá văn hóa, con người nơi đây. Bạn hoàn toàn có thể tìm những homestay xinh đẹp tại Bình Thuận để trú chân, vừa đỡ được chi phí, vừa có những góc sống ảo tại đây đồng thời có thể thoải mái khám phá những địa điểm quanh Bình Thuận. Bạn có thể tham khảo và đặt trước phòng khách sạn, nhà nghỉ, homestay tại website Agoda.vn, mình cũng từng đặt ở đây rất nhiều lần (gợi ý bạn nên xem đánh giá của những khách du lịch đi trước để tham khảo).

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Nha Trang, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Chúc các bạn sớm tìm được thời điểm du lịch Bình Thuận đẹp và phù hợp nhất cho chuyến đi của mình. Nếu có chia sẻ muốn để lại cho những người yêu thích du lịch, hãy bình luận ngay tại phần dưới để mọi người cũng biết nhé!

Nguồn: Tổng Hợp