Du Lịch Ấn Độ

Thời điểm du lịch Ấn Độ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm du lịch Ấn Độ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Written by Nobunaga

Ấn Độ là quốc gia có nền văn hóa độc đáo với nhiều phong tục tập quán thú vị, và đặc biệt người dân Ấn Độ rất hiếu khách. Có thể nhận xét, Ấn Độ là điểm đến "có 1-0-2" tại khu vực Châu Á. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Ấn Độ, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá thời điểm du lịch Ấn Độ đẹp nhất nhé!

Thời tiết, khí hậu tại Ấn Độ

Thời tiết, khí hậu Ấn Độ được chia làm 3 mùa chính là mùa đông, mùa hè và mùa mưa. Thời tiết tại đây có sự thay đổi đáng kể giữa các vùng, trong khi miền Nam Ấn Độ đang trong mùa mưa của thời tiết nhiệt đới gió mùa thì miền Bắc lại được bao phủ bởi tuyết lạnh giá. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu đặc điểm khí hậu tại những địa điểm du lịch chính tại nơi đây.

Mùa hè từ tháng 3 đến tháng 5: Đây là mùa Ấn Độ khá nắng nóng và gây cảm giác khó chịu. Một phần vì thời tiết Ấn Độ không thay đổi nhiều từ ngày qua đêm, có thể cả ngày sẽ luôn nắng nóng và khô.

Vào tháng 4, nhiều nơi có nhiệt độ lên đến 40 độ C. Đến cuối tháng 5, mùa mưa tại đây bắt đầu với độ ẩm tăng cao, giông bão bắt đầu xuất hiện với bụi, ảnh hưởng nhiều nếu bạn đi du lịch vào khoảng thời gian này.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Nga, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Thời điểm du lịch Ấn Độ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10: Ấn Độ có hai mùa mưa là mùa mưa Tây Nam và Đông Bắc. 

Mùa mưa tại phía Tây Nam là mùa mưa chính, nó đến từ biển và bắt đầu từ bờ biển phía Tây Ấn Độ từ tháng sau. Giữa tháng 7 hầu như toàn bộ vùng bị bao phủ bởi mưa, sau đó, nó sẽ qua đi tại khu vực Tây Nam Ấn Độ vào tháng 10. Còn mùa mưa Đông Bắc ảnh hưởng đến bờ biển phía đông Ấn Độ suốt cuối tháng 10 đến tháng 12.

Mùa mưa thực sự rất phiền phức, ảnh hưởng đến khách du lịch và chính cả người dân nơi đây. Đối phó với mùa mưa quả thực không dễ dàng bởi nó có thể tàn phá mùa màng trên diện rộng và rất nhanh chóng.

ĐỪNG BỎ LỠ: Đặt phòng trực tuyến đơn giản, nhanh chóng với nhiều chương trình giảm giá lên đến 50% cùng hàng trăm khách sạn tại Ấn Độ.

Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau: Khí hậu Ấn Độ vào đông nhìn chung rất mát mẻ, dễ chịu, dù có hơi lạnh chút vào buổi đêm. 

Một lưu ý đến bạn là ở miền Nam Ấn Độ thời tiết sẽ không bao giờ lạnh, tương phản với sự giá lạnh của miền Bắc xa xôi, xung quanh khu vực núi Himalaya. Hãy lưu ý điều này khi chọn địa điểm du lịch ở Ấn Độ nhé.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Ai Cập, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Thời điểm du lịch Ấn Độ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?


Thời điểm du lịch Ấn Độ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Dựa theo tình hình thời tiết, khí hậu Ấn Độ như ở trên, hẳn bạn đã đoán ra thời điểm du lịch Ấn Độ đẹp nhất là khi nào rồi phải không?

Vâng, chắc chắn đó là mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Vào lúc này, thời tiết mát mẻ, khí hậu dễ chịu sẽ rất phù hợp để bạn có thể thoải mái khám phá vùng đất sở hữu văn hóa "độc nhất vô nhị" này.

Thời điểm du lịch Ấn Độ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Đặc biệt, vào lúc này, bầu trời Ấn Độ còn quang đãng, thích hợp cho các hoạt động tham quan, khám phá. Đến với Ấn Độ mùa đông, bạn sẽ được tìm hiểu thế giới tâm linh huyền bí cùng văn hóa của từng vùng miền.

Các tháng còn lại vẫn có thể lựa chọn để đi du lịch Ấn Độ, tuy nhiên bạn sẽ vất vả hơn trong chuyến đi và cần phải chuẩn bị thật kĩ, đảm bảo sức khỏe trong chuyến du lịch Ấn Độ của mình.


Chúc các bạn sớm thực hiện được chuyến du lịch Ấn Độ và có cho mình những kỉ niệm đẹp tại vùng đất tâm linh huyền bí này. Nếu có chia sẻ gì về du lịch Ấn Độ, hãy để lại bình luận ngay phía dưới bài viết nhé!

Nguồn: Tổng Hợp