Du Lịch Italia

Du lịch Ý (Italia) nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Ý (Italia) nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Ý xứng đáng là "thiên đường" của nghệ thuật, ẩm thực, thời trang và cả văn hóa. Không chỉ vậy, Ý còn sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời vời những bờ biển trải dài cùng những đồi núi tuyệt đẹp. Nếu bạn cũng đang có ý định đến đây và không biết du lịch Ý (Italia) nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Khí hậu, thời tiết tại Ý như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Ý (Italia) của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Ý (Italia) nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nhìn chung thời tiết ở Ý sẽ chia thành 4 mùa rõ rệt và bạn nên biết về thời điểm các mùa ở Ý để có thể lựa chọn thời điểm du lịch Ý tốt nhất.

Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 6: Vào thời điểm này, nhiệt độ trung bình trong khoảng 10 đến 25 độ C, không khí mát mẻ, thời tiết trong lành, thoáng đãng. Cảnh sắc vào mùa xuân cũng rực rỡ và tươi màu hơn rất nhiều so với những mùa còn lại.

Mùa hè từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 9: Nhiệt độ trung bình mùa hè vào khoảng 20 đến 38 độ C, có năm nắng nóng đỉnh điểm có thể lên đến 40 độ C. Khí hậu tại Ý mùa hè rất nóng và hành khô, tuy nhiên vẫn không thể gay gắt và khó chịu bằng cái nóng ở Việt Nam được.

Đọc Thêm  Du lịch Brazil nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Du lịch Ý (Italia) nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Mùa thu từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 12: Mùa thu nhiệt độ bắt đầu giảm xuống, vào khoảng 7 đến 20 độ C, khí hậu hơi lạnh (tuy chưa đến mức rét buốt nhưng là dấu hiệu khi thời tiết chuẩn bị sang đông). Du lịch Ý mùa thu rất thoải mái, cảnh vật khi ấy trở nên lãng mạn và thơ mộng.

Mùa đông từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 3: Nhiệt độ Ý khi này giảm sâu, nhiệt độ trung bình chỉ vào tầm 10 độ C, và nhiệt độ thấp nhất có thể xuống dưới 0 độ C. Ý vào mùa đông cũng có tuyết rơi và cảnh sắc tại Ý lúc này cũng rất đẹp, tuy nhiên tuyết sẽ cản trở nhiều.


Vậy du lịch Ý (Italia) nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Với kiểu thời tiết chia thành 4 mùa rõ rệt, bạn chỉ cần xem mình đến Ý vào mùa nào và lựa chọn trang phục sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn du lịch Ý vào mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 6: Hãy mang cho mình trang phục theo tỉ lệ 60% quần áo mát và 40% quần áo ấm. Như vậy là vừa đủ để bạn có thể thoải mái khám phá Ý mà vẫn có thể giữ ấm, tránh bị cảm hoặc ốm do thời tiết chuyển lạnh. Với không khí mát mẻ, bạn có thể diện những bộ trang phục thoải má nhất, không bị gò bó bởi thời tiết, nhiệt độ.

Đọc Thêm  Du lịch Nga nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn chọn đi vào khoảng từ tháng 6 đến giữa tháng 9: Vào lúc này, bạn nên mang toàn bộ trang phục mùa hè, những bộ đồ thoải mái, mát mẻ để tránh cái nóng khô của mùa hè tại Ý. Ngoài ra, bạn nên mang thêm kem chống nắng, mũ hoặc ô để tránh tác hại của việc phơi nắng lâu.

Du lịch Ý (Italia) nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu thời gian du lịch Ý của bạn là vào mùa thu từ cuối tháng 9 đến tháng 12: Khí hậu lúc này tuy có hơi lạnh hơn mùa xuân, nhưng bạn vẫn có thể mang quần áo như gợi ý nếu đi vào mùa xuân. Bởi với lượng quần áo ấm như vậy, bạn cũng đã đủ để giữ nhiệt và tránh bị lạnh khi đi du lịch.

Nếu bạn chọn đi Ý vào mùa đông từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 3: Lúc này, bạn cần mang toàn bộ quần áo ấm đi nhé! Bởi vào mùa này, nhiệt độ tại Ý giảm sâu, có tuyết rơi và nếu không đủ quần áo ấm, bạn có thể bị cảm lạnh ngay lập tức đó.

Du lịch Ý (Italia) nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Trên đây là những gợi ý về vấn đề trang phục khi đi du lịch Ý (Italia). Trước khi đi, bạn vẫn cần lưu ý xem dự báo thời tiết chính xác để điều chỉnh lượng quần áo mang đi sao cho phù hợp nhất. Chúc các bạn có 1 chuyến du lịch Ý (Italia) thật tuyệt vời nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp