Du Lịch Úc

Du lịch Úc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Úc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

"Xứ sở chuột túi" Úc là 1 điểm đến hấp dẫn dành cho khách du lịch với những kì quan thiên nhiên đặc sắc cùng 1 nền ẩm thực đa dạng. Nếu bạn cũng đang có ý định du lịch Úc và không biết du lịch Úc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé.


Khí hậu, thời tiết tại Úc như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Úc của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Úc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Tại Úc, thời tiết chia thành các vùng đa dạng và bạn nên tìm kiếm khí hậu tại nơi mình đến để có lựa chọn trang phục sao cho phù hợp nhất.

Khu vực ven biển có khí hậu vô cùng mát mẻ, ôn hòa, đa dạng kiểu sinh thái, là nơi tập trung đông dân cư nhất trên toàn châu lục và vô cùng thu hút khách du lịch.

Khu vực trung tâm lục địa thì ngược lại, nhiệt độ có thể lên tới 50 độ C. Tại đây hệ sinh thái chủ yếu là savan và đồng cỏ cây bụi, là nơi tập trung chủ yếu của những người thổ dân quen với nhiệt độ cao. 

Đọc Thêm  Du lịch Phú Quốc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Cũng giống như mọi quốc gia ở nửa bán cầu phía Nam, các mùa ở Úc - Australia đối lập với nửa bán cầu phía Bắc.

  • Tháng 12 đến tháng 2 là mùa hè.
  • Tháng 3 đến tháng 5 là mùa thu.
  • Tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông.
  • Tháng 9 đến tháng 12 là mùa xuân.
Du lịch Úc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Vậy du lịch Úc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Với kiểu khí hậu chia theo mùa, bạn có thể lựa chọn trang phục như sau: 

Nếu bạn đến du lịch Úc vào mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2: Đây là thời điểm phù hợp để bạn trải nghiệm một nước Úc nhộn nhịp, sôi động và đầy nắng vàng. Trang phục phù hợp nhất khi này là trang phục thoải mái, mát mẻ. Các bạn nam có thể lựa chọn áo phông kết hợp với quần Jeans hoặc quần ngố. Các bạn nữ có thể diện những bộ váy đẹp nhất. Nhìn chung, thời tiết khi này khá dễ chịu và bạn có thể dễ dàng ăn mặc thoải mái.

Nếu bạn chọn đến Úc vào mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5: Mùa thu sẽ có đôi chút gió lạnh, vì vậy bạn nên mang khoảng 80% quần áo mát và 20% quần áo ấm, tỉ lệ như vậy là phù hợp và đủ để bạn giữ ấm cho cơ thể trong chuyến du lịch.

Du lịch Úc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu thời điểm bạn đến Úc là mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8: Thời tiết khi này rất lạnh, có tuyết rơi và phù hợp với những hoạt động giải trí trên tuyết. Và tất nhiên, bạn phải ăn mặc thật ấm khi đến Úc mùa đông. Ngoài ra, bạn nên mang thêm mũ len, găng tay hoặc các phụ kiện giữ ấm, giúp giữ nhiệt cho cơ thể. 

Đọc Thêm  Du lịch Quảng Ninh nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu thời điểm bạn đi Úc là mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 12: Lúc này thời tiết cũng dễ chịu như mùa thu vậy, bạn có thể lựa chọn trang phục chủ yếu là những bộ đồ thoải mái, mát mẻ, và mang thêm 1 chút quần áo ấm để có thể đề phòng thời tiết chuyển lạnh đột ngột


Trên đây là những gợi ý mà Chuyện Du Lịch muốn đem đến cho các bạn đang có ý định du lịch Úc mà chưa biết nên mặc gì. Chúc các bạn sớm tìm được trang phục phù hợp và cho mình 1 chuyến du lịch Úc thật tuyệt vời nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp