Du Lịch Thụy Sĩ

Du lịch Thụy Sĩ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Thụy Sĩ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Thụy Sĩ trên dãy núi Alps thanh bình, ở trung tâm Châu Âu với nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời, những dòng sông băng và nhiều hồ nước đẹp. Những thành phố du lịch nổi tiếng là Bern, Zürich, Luzern và Giswill. Thụy Sỹ nổi tiếng với đồng hồ thời trang và là một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất thế giới. Nếu bạn đang có ý định tới đây và không biết du lịch Thụy Sĩ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Khí hậu, thời tiết tại Thụy Sĩ như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Thụy Sĩ của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Thụy Sĩ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Về các mùa, Thụy Sĩ có 4 mùa khá rõ rệt, được phân chia trong các tháng như sau:

Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5: Đây là mùa cây cối và hoa cỏ tại Thụy Sĩ trở nên xanh tươi đầy sức sống. Mùa xuân tại Thụy Sĩ có đôi chút ẩm và khí hậu mát mẻ, đặc biệt tháng 4 là thời gian rõ nhất của việc thay đổi thời tiết đột ngột tại Thụy Sĩ (Từ nắng có thể sang mưa chỉ trong giây lát).

Đọc Thêm  Ẩm thực Thụy Sĩ, du lịch Thụy Sĩ có món gì ngon nhất?

Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8: Mùa hè Thụy Sĩ tương đối ấm và khô, nhiệt độ tối đa có thể lên tới 35 độ C. Nhiệt độ Thụy Sĩ một phần phù thuộc vào độ cao bởi ở đây có rất nhiều dãy núi đẹp để bạn khám phá. Nếu lên những điểm ở vùng núi cao, nhiệt độ sẽ hạ thấp và không khí mát mẻ hơn rất nhiều.

Du lịch Thụy Sĩ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11: Mùa thu có thời tiết khô nhưng rất mát mẻ. Đây là mùa hoa quả chín và cây cũng rụng lá dần. Nhiệt độ mùa thu hạ xuống nhiều nếu so với mùa hè, trung bình khoảng 18 đến 25 độ C.

Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau: Tuy lạnh giá, nhưng đây là một trong những thời điểm đáng du lịch nhất tại Thụy Sĩ. Khung cảnh nơi đây sẽ phủ lên một màu tuyết trắng xóa tuyệt đẹp, nhiệt độ khi này cũng xuống dưới 0 độ C, khí hậu lạnh và khô. 


Vậy du lịch Thụy Sĩ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Với đặc điểm khí hậu chia theo mùa, các bạn hãy chuẩn bị trang phục đến Thụy Sĩ tùy vào mùa mà mình tới du lịch nhé.

Du lịch Thụy Sĩ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn đến Thụy Sĩ vào mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5: Lúc này, thời tiết tại Thụy Sĩ mát mẻ, dễ chịu, và bạn nên mang 80% quần áo mát và 20% quần áo ấm. Việc mang thêm chút quần áo ấm sẽ giúp bạn đề phòng nếu thời tiết chuyển lạnh đột ngột vào tối hoặc đêm. Ngoài ra, bạn nên mang thêm ô hoặc áo mưa bởi mùa xuân Thụy Sĩ có thể có mưa rất đột ngột, cản trở chuyến đi của bạn.

Đọc Thêm  Du lịch Quảng Ninh nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn chọn du lịch mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8: Nhiệt độ lúc này tương đối cao, vì vậy bạn nên mang toàn bộ là quần áo mùa hè, quần áo mát, thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn chọn du lịch ở các vùng núi cao tại Thụy Sĩ, bạn vẫn nên mang thêm chút áo ấm bởi lên đây, nhiệt độ sẽ hạ thấp và bạn cần giữ nhiệt cho cơ thể mình đấy.

Du lịch Thụy Sĩ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu thời điểm du lịch của bạn vào mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11: Nhiệt độ mùa thu trung bình khoảng 25 độ C và bạn có thể chuẩn bị trang phục, quần áo như với mùa xuân. 

Nếu bạn đến Thụy Sĩ vào mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau: Tất nhiên, với 1 mùa đông lạnh giá, bao phủ bởi tuyết trắng thì bạn chắc chắn sẽ phải mang những bộ đồ ấm áp nhất có thể. Hãy chuẩn bị thêm những phụ kiện như mũ len, găng tay để tránh rét tối đa và giữ nhiệt thật tốt cho cơ thể nhé. Đi du lịch Thụy Sĩ vào mùa đông, bạn cũng cần phải chú ý hết sức đến việc bảo vệ sức khỏe của chính mình.


Trên đây là những gợi ý về vấn đề trang phục khi đi du lịch Thụy Sĩ. Chúc các bạn sớm tìm được những bộ quần áo phù hợp và có cho mình 1 chuyến du lịch Thụy Sĩ thật đáng nhớ nhé!

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Thụy Sĩ, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nguồn ảnh: Tổng Hợp