Du Lịch Tây Nguyên

Du lịch Tây Nguyên nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Tây Nguyên nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Tây Nguyên là điểm du lịch hấp dẫn và vô cùng độc đáo ở Việt Nam. Đến nơi đây, bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng, trải nghiệm văn hóa cồng chiêng, tận mắt chứng kiến vườn cafe, cưỡi voi Bản Đôn hay hiểu thế nào là đất đỏ bazan. Nếu bạn đang có ý định du lịch Tây Nguyên và không biết du lịch Tây Nguyên nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp, hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Thời tiết, khí hậu tại Tây Nguyên như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hâu, thời tiết trong thời điểm đó. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Tây Nguyên của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Tây Nguyên nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Tây Nguyên có khí hậu chịu ảnh hưởng của vùng cận xích đạo. Nhiệt độ trung bình năm tại Tây Nguyên khoảng 20 độ C, biên độ nhiệt trong ngày khá cao, tức chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm có thể lên tới 5,5 độ C.

Khí hậu Tây Nguyên cũng chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa nóng ẩm, lượng mưa nhiều, tập trung đến gần 90% lượng mưa của cả năm, còn mùa khô tại Tây Nguyên nắng nóng khá gay gắt và thường trong tình trạng thiếu nước trầm trọng. 

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Tây Nguyên, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nhìn chung, khí hậu, thời tiết tại Tây Nguyên có phần khắc nghiệt hơn so với những điểm du lịch nổi tiếng khác. Tuy nhiên, điều này cũng khó có thể cản trở bạn đến với vùng đất Tây Nguyên ẩn chứa nhiều điều tuyệt vời.


Vậy du lịch Tây Nguyên nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Tháng 12 đến tháng 3 được nhiều người nhận xét là thời điểm phù hợp nhất để du lịch Tây Nguyên, nếu bạn cũng lựa chọn du lịch vào thời điểm này, bạn nên mang theo lượng trang phục là 80% quần áo mát mẻ, thoải mái và 20% quần áo ấm nhé. 

Bởi biên nhiệt độ (độ chênh lệch nhiệt độ) ngày đêm cao, nên bạn cần mang theo quần áo ấm đề phòng thời tiết chuyển lạnh vào ban đêm. Ngoài ra, trang phục chính của bạn vẫn nên là trang phục mát mẻ, thoải mái để có thể dễ dàng khám phá Tây Nguyên vào ban ngày. 

Du lịch Tây Nguyên nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Thêm vào đó, bạn nên mang theo cả giày thể thao và dép cùng lúc bởi hoạt động du lịch Tây Nguyên có rất nhiều hoạt động đa dạng đòi hỏi bạn vừa phải hoạt động, vừa phải lội nước như đi các ngọn thác nổi tiếng tại nơi này.

Du lịch Tây Nguyên nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn lựa chọn đến Tây Nguyên từ tháng 4 đến tháng 11, thời điểm này khá nóng và oi bức nên bạn chỉ cần lựa chọn trang phục mùa hè, trang phục mát mẻ đem theo là có thể thoải mái khám phá vùng đất tuyệt vời Tây Nguyên.

Đọc Thêm  Du lịch Huế nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Trên đây là những gợi ý của Chuyện Du Lịch về vấn đề trang phục, thời trang khi đi du lịch Tây Nguyên, chúc các bạn sớm tìm được những bộ đồ ưng ý và có cho mình 1 chuyến du lịch Tây Nguyên thật thú vị nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp