Du Lịch Tây Ban Nha

Du lịch Tây Ban Nha nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Tây Ban Nha nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Do từng có hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ 16 nên những ảnh hưởng văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp thế giới với những lễ hội nổi tiếng như đấu bò tót, ném cà chua,... Nếu bạn đang có ý định đến đây và không biết du lịch Tây Ban Nha nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Khí hậu, thời tiết tại Tây Ban Nha như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Tây Ban Nha của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Tây Ban Nha nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Tại Meseta (vùng cao nguyên ở trung tâm của Tây Ban Nha) có mùa Hè nóng và mùa Đông lạnh. Còn tại bờ biển tiếp giáp với Đại Tây Dương, mùa Hè không nóng bằng và ít mưa hơn trong đất liền. Lượng mưa trung bình hằng năm ở các vùng phía Bắc và Tây Bắc trên 890mm, ở Meseta từ 305 – 635mm.

Nhiệt độ trung bình ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha vào khoảng từ 1 đến 8 độ C vào tháng 1 và từ 17 đến 31 độ C vào tháng 7 hằng năm. Đây cũng là địa điểm du lịch chính mà Chuyện Du Lịch sẽ gợi ý cách ăn mặc trong bài viết này.

Đọc Thêm  Du lịch Lào nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?


Vậy du lịch Tây Ban Nha nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Trước khi đi du lịch bạn vẫn nên tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết để có thể tìm hiểu kĩ về khí hậu khi du lịch, giúp bạn chuẩn bị trang phục tốt nhất. Sau đây, Chuyện Du Lịch sẽ gợi ý trang phục trong 2 thời điểm đẹp nhất để đến Tây Ban Nha.

Nếu bạn chọn đi du lịch vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 5: Vào lúc này, thời tiết tại Tây Ban Nha tương đối mát mẻ, lượng khách du lịch không quá đông. Bạn có thể mang 70% quần áo mát và 30% quần áo ấm để đề phòng thời tiết chuyển lạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên mang thêm cả kem chống nắng, kính râm hoặc mũ để đề phòng tác hại của việc phơi nắng lâu. 

Du lịch Tây Ban Nha nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn lựa chọn thời điểm từ tháng 6 đến tháng 8: Đây là mùa hè ở Tây Ban Nha với nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C, thích hợp với các hoạt động nghỉ dưỡng trên những bãi biển đầy nắng và gió ở Tây Ban Nha. Bạn nên mang toàn bộ là quần áo mùa hè, quần áo mát mẻ, trang phục thoải mái để có thể tận hưởng kì nghỉ tuyệt vời ở Tây Ban Nha. Ngoài ra, bạn chỉ cần mang thêm 1 áo khoác mỏng để đề phòng nếu trời lạnh về tối và đêm.

Khi đi vào mùa này, vì hoạt động du lịch biển rất được thu hút, vì vậy bạn nên chuẩn bị cả đồ bơi, kính bơi, kem chống nắng để sẵn sàng "vùng vẫy" trên những bãi biển tuyệt đẹp tại nơi đây nhé.

Đọc Thêm  Du lịch Mai Châu nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Du lịch Tây Ban Nha nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Trên đây là những gợi ý về trang phục khi đi du lịch Tây Ban Nha. Chúc các bạn sớm tìm được quần áo phù hợp và có cho mình 1 chuyến du lịch Tây Ban Nha thật tuyệt vời nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp