Du Lịch Sài Gòn

Du lịch Sài Gòn nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Sài Gòn nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Với vẻ đẹp sôi động, hiện đại và vô cùng trẻ trung kết hợp với những nét văn hóa truyền thống từ những công trình kiến trúc cổ kính, Sài Gòn dễ dàng trở thành điểm đến không thể thiếu trên bản đồ du lịch Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định du lịch Sài Gòn và không biết du lịch Sài Gòn nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Thời tiết, khí hậu tại Sài Gòn như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm đó. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Sài Gòn của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Sài Gòn nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nhiệt độ trung bình hàng năm tại Sài Gòn là 27,96 độ C, cao nhất vào tháng 4 (30,5 độ C) và thấp nhất vào tháng 12 (26 độ C). Nhìn chung, nhiệt độ tại Sài Gòn khá cao, tuy nhiên do không khí thoáng mát tại Sài Gòn nên vào tầm chiều tối và ban đêm, cái nóng sẽ được xua tan.

Sài Gòn chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Tất nhiên, Sài Gòn không có mùa đông lạnh giá như ở Hà Nội.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Sài Gòn, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?


Vậy du lịch Sài Gòn nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Với thời tiết thuộc dạng nóng như ở Sài Gòn, trang phục phù hợp nhất khi du lịch nơi đây là trang phục mùa hè, trang phục mát mẻ, thoáng mát và thoải mái nhất. Bởi chỉ những bộ đồ như vậy mới giúp xóa bớt cái nắng nóng tại Sài Gòn. 

Thêm vào đó, bạn nên mang theo kính râm, kem chống nắng hoặc mũ để tránh ánh nắng trực tiếp, gây ảnh hưởng đến làn da, giúp chuyến du lịch của bạn được thuận tiện hơn. 

Du lịch Sài Gòn nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ là bạn vẫn nên xem trước dự báo thời tiết để đề phòng không khí lạnh ập đến bởi trong 1,2 năm gần đây, Sài Gòn đã bắt đầu có những đợt lạnh tuy ngắn nhưng bạn cũng cần nắm rõ để có thể chuẩn bị quần áo tốt nhất.

Một điểm lưu ý nữa là nếu bạn đi Sài Gòn vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, hãy chú trọng việc mang ô hoặc áo mưa vì những cơn mưa bất chợt có thể ập đến liên tiếp, gây cản trở cho chuyến du lịch của bạn.


Trên đây là những gợi ý mà Chuyện Du Lịch muốn đưa đến các bạn, giúp các bạn chuẩn bị quần áo cho chuyến hành trình tới Sài Gòn được tốt nhất. Chúc các có 1 chuyến du lịch Sài Gòn thật đáng nhớ và tuyệt vời nhé!

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Sài Gòn, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nguồn ảnh: Tổng Hợp