Du Lịch Pháp

Du lịch Pháp nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Pháp nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Pháp luôn được xem là đất nước lãng mạn nhất thế giới, một quốc gia giàu truyền thống văn hóa, lịch sử. Pháp cực kỳ thu hút với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc như tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà Paris cổ kính, cung điện Versailles,… Nếu bạn đang có ý định du lịch Pháp và không biết du lịch Pháp nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Khí hậu, thời tiết tại Pháp như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Pháp của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Pháp nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Cũng giống như nhiều quốc gia khác ở Châu Âu, nước Pháp có 4 mùa với mùa đông kéo dài từ khoảng giữa tháng 12 đến giữa tháng 3, mùa xuân kéo dài từ khoảng giữa tháng 3 đến giữa tháng 6, mùa hè từ khoảng giữa tháng 6 đến giữa tháng 9 và mùa thu từ khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 12.

Tuy nhiên, với đặc điểm địa hình đa dạng, chia thành nhiều kiểu địa hình nên mỗi vùng ở nước Pháp sẽ có khí hậu khác nhau, mùa và nhiệt độ giữa các vùng có sự chênh lệch nhau. Đây chính là yếu tố tuyệt vời để đưa Pháp trở thành một quốc gia phát triển về du lịch bởi du khách hoàn toàn có thể đến Pháp vào bất cứ thời điểm nào trong năm mà không phải lo ngại về vấn đề thời tiết, khí hậu.

Đọc Thêm  Du lịch Ninh Thuận nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?


Vậy du lịch Pháp nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Pháp cũng có kiểu thời tiết chia theo khu vực và Chuyện Du Lịch sẽ giới thiệu, gợi ý theo những điểm du lịch chính tại Pháp.

Nếu bạn đến Pháp vào mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 6: Khi này, thời tiết cực kì dễ chịu và bất cứ du khách nào đến Pháp trong khoảng thời gian này cũng đều sẽ cảm nhận được không khí trong lành tại nơi đây. Bạn nên mang khoảng 70% quần áo mát và 30% quần áo ấm để đề phòng thời tiết chuyển lạnh đột ngột.

Du lịch Pháp nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn đến vào mùa thu từ tháng 9 đến tháng 12: Hãy ăn mặc như mùa xuân, thật thoải mái, nhẹ nhàng và mang thêm áo khoác nhẹ để tránh gió lạnh.

Nếu bạn đến vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9: Khi này thời tiết sẽ nóng lên đôi chút nhưng không đáng kể, khí hậu Pháp vẫn rất chiều lòng người. Bạn nên mang khoảng 90% quần áo mát và 10% quần áo ấm cũng với nhiệm vụ giữ ấm nếu thời tiết cho chuyển lạnh quá nhanh.

Du lịch Pháp nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn chọn đi vào mùa đông từ khoảng tháng 12 đến tháng 3 năm sau: Thời tiết lúc này sẽ rất lạnh và bạn nên mang các trang phục mùa đông nhằm giữ ấm thân nhiệt. Ngoài ra, bạn có thể mang thêm phụ kiện như găng tay, mũ len để bảo vệ tối đa cơ thể khỏi cái giá lạnh của mùa đông.

Đọc Thêm  Du lịch Đà Lạt nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Trên đây là những gợi ý về cách ăn mặc khi đi du lịch Pháp. Chúc các bạn sớm tìm được những bộ đồ phù hợp và có cho mình 1 chuyến đi Pháp thật tuyệt vời nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp