Du Lịch Nga

Du lịch Nga nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Nga nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Liên bang Nga không chỉ là nơi hội tụ của nhiều luồng văn hóa Châu Âu, nước Nga còn được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp lộng lẫy và tráng lệ. Nếu bạn đang có ý định du lịch Nga và không biết du lịch Nga nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Khí hậu, thời tiết tại Nga như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Nga của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Nga nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Vì đất nước Nga khá đặc biệt khi có diện tích lớn, trải dài nên đặc điểm khí hậu cũng thay đổi theo vùng. Trong bài viết này, Chuyện Du Lịch sẽ gợi ý cách ăn mặc, thời tiết theo những vùng du lịch chính tại nơi đây.

Trên hầu khắp nước Nga, 2 mùa chủ yếu sẽ là mùa đông và mùa hè, mùa xuân và mùa thu thường chỉ ở những giai đoạn chuyển giao thời tiết. 

Mùa hè ở Nga thời tiết không nóng như Việt Nam, dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều. Mùa hè cũng là thời gian cao điểm của du lịch Nga

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Nga, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Mùa đông tại Nga (nhất là vùng Viễn Đông), nhiệt độ xuống thấp khoảng -15 đến -20 độ C. Vì ở Nga trong nhà luôn có hệ thống lò sưởi, nên nếu bạn du lịch, hãy cẩn thận khi đi ra ngoài đường.

Du lịch Nga nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Vậy du lịch Nga nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Bạn hoàn toàn có thể đến Nga vào bất cứ thời gian nào trong năm, tuy nhiên, Chuyện Du Lịch sẽ kết hợp gợi ý những thời điểm đẹp nhất để xem nên mặc gì khi đi du lịch nhé.

Nếu bạn chọn du lịch Nga vào tháng 6: Đây là mùa cao điểm du lịch Nga, thời tiết vào hè, không khí dễ chịu mát mẻ, vì vậy bạn nên mang khoảng 70% quần áo mát và 30% quần áo ấm. Tất nhiên, thời gian này bạn nên mang chủ yếu là những bộ trang phục gọn gàng, thoải mái và mát mẻ, tuy nhiên vẫn cần chuẩn bị chút áo ấm đề phòng trời chuyển rét về tối và đêm.

Du lịch Nga nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn du lịch trong khoảng tháng 12 đến tháng 2: Đây là thời điểm mùa đông tại Nga với rất nhiều lễ hội được tổ chức. Đến Nga khi này, bạn phải mang toàn bộ những trang phục mùa đông, có thể giữ ấm cơ thể tốt nhất. Nhiệt độ khi này hầu như sẽ xuống âm, tuyết phủ kín đường và bạn nên chuẩn bị thêm 1 số phụ kiện như găng tay, mũ len để có thể giữ ấm được tốt nhất.

Đọc Thêm  Du lịch Lào nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn đến Nga vào tháng 8: Đây là tháng cuối mùa hè, thời tiết dễ chịu và khí hậu chuyển dần sang hơi lạnh của mùa đông, vì vậy bạn nên mang khoảng 60% quần áo mát và 40% quần áo ấm để giữ nhiệt khi thời tiết chuyển dần sang cái lạnh lẽo của mùa đông.

Các thời điểm còn lại cũng có thể du lịch Nga tuy nhiên không nhiều hoạt động như những thời điểm trên. Để chắc chắn về thời tiết, bạn vẫn nên tra cứu ứng dụng dự báo thời tiết để có thể chủ động lựa chọn phương án quần áo cho hợp lý nhất.


Trên đây là những gợi ý về trang phục, quần áo khi du lịch Nga. Chúc các bạn sớm tìm được những bộ đồ ưng ý và có cho mình 1 chuyến du lịch Nga thật tuyệt vời nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp