Du Lịch New Zealand

Du lịch New Zealand nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch New Zealand nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương, sở hữu phong cảnh hữu tình, non nước xanh biếc với 3 miền khí hậu độc đáo và sự đa dạng trong nền văn hóa. Nếu bạn đang có ý định du lịch New Zealand và không biết du lịch New Zealand nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Khí hậu, thời tiết tại New Zealand như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch New Zealand của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch New Zealand nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Khí hậu tại New Zealand chịu ảnh hưởng của khí hậu ôn đới với mùa đông ẩm ướt, mùa hè ấm và khô. Nhiệt độ trung bình cả năm tại New Zealand vào khoảng 7 đến 16 độ C, còn vào mùa hè, nhiệt độ có lúc lên đến 25 độ C. Nhìn chung, khí hậu ôn đới rất phù hợp để du lịch phát triển bởi thời tiết sẽ luôn mát mẻ, dễ chịu và thuận tiện để khám phá một vùng đất nào đó.

Mùa xuân tại New Zealand kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5 và mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8. Đây là một điểm độc đáo về thời tiết tại New Zealand bởi các mùa diễn ra khác hoàn toàn so với... phần còn lại của thế giới.

Đọc Thêm  Du lịch Cần Thơ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?


Vậy du lịch New Zealand nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Với khí hậu, thời tiết như trên, bạn phải xem thời điểm tới du lịch New Zealand là khi nào để lựa chọn trang phục sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn tới New Zealand từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau: Vào tháng 11 đến tháng 4 năm sau, thời tiết tại New Zealand khá ấm, nắng nhẹ nhàng, không gay gắt, bầu trời cao và trong xanh, đây là điều kiện hoàn hảo để bạn tạo nên những bức ảnh "để đời" tại New Zealand đấy. Với kiểu thời tiết này, bạn nên chuẩn bị 80% quần áo mát mẻ, thoải mái và 20% quần áo ấm để đề phòng thời tiết chuyển lạnh đột ngột về tối đêm.

Du lịch New Zealand nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn chọn tới  New Zealand vào mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8: Khí hậu khi này nhìn chung khá dễ chịu, mát mẻ mà không quá lạnh. Bạn nên mang khoảng 70% quần áo mát và 30% quần áo ấm là phù hợp cho chuyến đi của mình.

Vào các thời điểm khác, nhiệt độ tại New Zealand không có nhiều thay đổi, và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn quần áo mang đi thật dễ dàng. 

Du lịch New Zealand nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nhìn chung, Chuyện Du Lịch khuyên bạn nên tìm kiếm dự báo thời tiết trên các ứng dụng hoặc trang web để biết địa điểm mình tới du lịch tại New Zealand sẽ có nhiệt độ khoảng bao nhiêu và chuẩn bị trang phục sao cho phù hợp nhất.

Đọc Thêm  Du lịch Trung Quốc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Trên đây là những gợi ý cơ bản nhất về vấn đề trang phục khi đi du lịch New Zealand. Chúc các bạn sớm tìm được những bộ quần áo phù hợp và có cho mình 1 chuyến du lịch New Zealand thật tuyệt vời nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp