Du Lịch Myanmar

Du lịch Myanmar nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Myanmar nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Myanmar là một điểm đến du lịch có thể khá lạ lẫm với nhiều người nhưng bạn chắc chắn sẽ muốn quay lại nếu một lần đặt chân đến đây. Khí hậu không khắc nghiệt, con người thân thiện, hiền hòa, cùng nền văn hóa tín ngưỡng đạo Phật đặc sắc là những điểm thu hút khách du lịch đến với Myanmar. Hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá Du Lịch Myanmar nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp nhé!


Khí hậu, thời tiết tại Myanmar như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Myanmar của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Myanmar nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Thời tiết Myanamar có thể tóm gọn lại trong 3 mùa như sau: 

Mùa thu từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau: Mùa thu tại Myanmar rất thích hợp cho du lịch bởi đây là mùa khí hậu Myanmar ổn định và mát mẻ nhất. Khí hậu ôn hòa, ít mưa là những điểm lợi thế lớn thu hút khách du lịch đến Myanmar vào mùa thu.

Mùa hè từ tháng 2 đến tháng 6: Đây là mùa nhiệt độ Myanmar lên cao nhất, khí hậu khô nóng đi cùng. Nếu không quen với kiểu thời tiết khô nóng, bạn không nên lựa chọn thời gian này để đến với đất nước Myanmar.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Myanmar, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 9: Nhiệt độ Myanmar có giảm đôi chút do ảnh hưởng của những trận mưa lớn, tuy nhiên chính những trận mưa này lại là "tác nhân" cản trở chuyến du lịch của bạn. Thậm chí ở Yangon, mưa sẽ xuất hiện cả ngày lẫn đêm mà không ngớt. Tuy nhiên, có một số địa điểm lại ít xảy ra mưa vào mùa mưa, đó là ở Bangan và Mandalay.


Vậy du lịch Myanmar nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Đầu tiên, bạn nên xác định thời điểm du lịch Myanmar, xem thời gian bạn đi rơi vào mùa nào, sau đó hãy nghĩ đến chọn quần áo nào cho phù hợp.

Nếu bạn du lịch vào mùa thu từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau: Tất nhiên, với thời tiết không thể tuyệt vời hơn dành cho du lịch ở thời điểm này, bạn chỉ cần lựa chọn các trang phục mùa hè, trang phục thoải mái, mát mẻ để mang đi. Ngoài ra, bạn cũng nên đem theo 1 hoặc 2 chiếc áo khoác gió để phòng ngừa trời chuyển lạnh vào buổi tối.

Du lịch Myanmar nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn chọn du lịch vào mùa hè từ tháng 2 đến tháng 6: Với kiểu thời tiết khô nóng khá khắc nghiệt tại Myanmar, bạn cần mang toàn bộ quần áo, trang phục là những loại mát mẻ, thoải mái nhất. Ngoài ra, bạn nên mang thêm cả kem chống nắng, mũ hoặc ô để tránh tác hại của việc phơi nắng trong thời gian dài. Nếu bạn không chịu được nóng, thì thực sự không nên đi vào thời điểm này.

Đọc Thêm  Ẩm thực Myanmar, du lịch Myanmar có món gì ngon nhất?
Du lịch Myanmar nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn đến Myanmar từ tháng 7 đến tháng 9: Điều khó chịu duy nhất của thời điểm này là lượng mưa lớn, mưa liên miên không ngớt, việc này ảnh hưởng rất lớn đến chuyến du lịch. Ngoài các trang phục mùa hè, bạn nên mang thêm cả ô hoặc áo mưa để tránh mưa khi cần thiết.


Trên đây là những gợi ý của Chuyện Du Lịch về vấn đề trang phục, cách ăn mặc khi du lịch Myanmar. Chúc các bạn sớm tìm được những bộ đồ phù hợp và có cho mình 1 chuyến đi thật tuyệt vời nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp