Du Lịch Mỹ

Du lịch Mỹ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Mỹ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Với diện tích rộng lớn từ Bờ Đông sang Bờ Tây, Mỹ được coi là một thế giới thu nhỏ, vô số kỳ quan thiên nhiên, thành phố lịch sử và khu giải trí. Nếu bạn cũng đang có ý định du lịch Mỹ và không biết du lịch Mỹ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp, thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Khí hậu, thời tiết tại Mỹ như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Mỹ của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Mỹ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Do lãnh thổ rộng lớn, nước Mỹ sở hữu tất cả các kiểu khí hậu đa dạng trên thế giới. Tuy vậy, dù nhiều kiểu khí hậu nhưng nhìn chung, khí hậu tại phía Nam nước Mỹ cũng được phân chia theo 4 mùa là xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5 có tiết trời ấm áp, mùa hạ từ tháng 6 đến tháng 8 khá nắng nóng, mùa thu nối tiếp vào tháng 8 đến tháng 11 có tiết trời mát mẻ, trong lành và cuối cùng là mùa đông rét buốt, một số nơi có tuyết rơi ở Mỹ.

Ngược lại, ở các vùng phía Bắc thời tiết không có sự phân biệt 4 mùa rõ ràng như ở phía Nam, mà chủ yếu là sự khác biệt giữa 2 mùa: mùa hè và mùa đông (mùa nóng và mùa lạnh). Ở nơi đây, thời tiết vào mùa đông rất khắc nghiệt, khí hậu lạnh buốt, có tuyết rơi, do đó các loại hình du lịch trượt tuyết rất phổ biến ở khu vực này.

Đọc Thêm  Du lịch Tây Ban Nha nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Du lịch Mỹ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Để dễ hình dung, các bạn có thể hiểu khí hậu ở phía Nam nước Mỹ có sự tương đồng với khí hậu Việt Nam với 4 mùa rõ rệt (đặc biệt là vùng California - nơi có nhiều người Việt sinh sống), ngược lại là phía Bắc với kiểu khí hậu chỉ có 2 mùa là mùa đông và mùa hè.

Nếu bạn có ý định du lịch địa điểm nào tại Mỹ, hãy tìm hiểu kĩ thời tiết tại đó trước khi đi nhé.


Vậy du lịch Mỹ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn chọn du lịch tại các địa điểm ở phía Nam nước Mỹ, hãy mặc trang phục theo từng mùa đến du lịch. Ví dụ mùa đông, các bạn cần chuẩn bị quần áo, trang phục ấm áp nhất có thể. Còn mùa hè hay mùa xuân, hãy mang chủ yếu là quần áo mát và chỉ cần thêm khoảng 10% quần áo ấm là đủ cho chuyến du lịch. 

Du lịch Mỹ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn du lịch Mỹ ở những địa điểm phía Bắc với thời tiết có phần khắc nghiệt hơn, bạn cần chuẩn bị quần áo thật cẩn thận. Với những vùng lạnh và các hoạt động du lịch chính là trượt tuyết hay ngắm tuyết, không chỉ phải mang quần áo ấm, bạn cần mang thêm những phụ kiện giữ ấm như mũ len, găng tay,... vậy mới đủ để giữ nhiệt cho cơ thể. 

Tuy vậy, nếu bạn đến phía Bắc Mỹ vào mùa hè, thời tiết khi này khá ấm áp, dễ chịu, bạn cũng dễ dàng trong việc ăn mặc hơn. Hãy mang cho mình khoảng 80% quần áo mát mẻ, thoải mái và 20% quần áo ấm để đề phòng trời chuyển lạnh vào đêm hoặc tối. 

Đọc Thêm  Du lịch Mai Châu nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Trên đây là những gợi ý chung nhất về cách ăn mặc, trang phục khi đi du lịch Mỹ. Bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ thời tiết tại thời điểm du lịch, và tự mình đưa ra phương án chọn quần áo phù hợp. Chúc các bạn có 1 chuyến du lịch Mỹ thật tuyệt vời và đáng nhớ nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp