Du Lịch Malaysia

Du lịch Malaysia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Malaysia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Sự đa dạng trong nền văn hóa Malaysia cùng những nét đặc sắc rất riêng của 1 quốc gia Đông Nam Á đã giúp du lịch Malaysia ngày một phát triển. Nếu bạn cũng đang có ý định tới đây và không biết du lịch malaysia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Khí hậu, thời tiết tại Malaysia như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Malaysia của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Malaysia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nhìn chung, thời tiết tại Malaysia tương đối ổn định và không có nhiều thay đổi quá lớn giữa các tháng. Bạn hoàn toàn có thể đến và khám phá Malaysia - Kuala Lumpur vào bất kì mùa nào.

Nhiệt độ trong ngày tại điểm du lịch chính ở Malaysia - Kuala Lumpur thường dao động từ 29 đến 35 độ C, ban đêm khoảng 26 đến 29 độ C. Trong mùa mưa, thủ đô của Malaysia có thể lạnh hơn đôi chút bởi bởi nơi đây được bao bọc bởi núi và thung lũng. Bản thân khí hậu ở Kuala Lumpur cũng mát hơn so với các khu vực khác ở Malaysia, ít bị ảnh hưởng bởi gió mùa thổi từ phía Đông hay Tây.

Đọc Thêm  Du lịch Đức nên mặc gì, trang phục như thế nào?

Tầm tháng 10 đến tháng 3 năm sau là mùa mưa và tháng 5 đến tháng 7 là lúc hanh khô ở Malaysia. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, dù có mưa hay không thì thời tiết tại đây vẫn tương đối ổn định, nhất là ở Kuala Lumpur. Chính sự cân bằng về thời tiết này cũng tạo nên một nét rất riêng trong khí hậu Malaysia.

Du lịch Malaysia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Vậy du lịch Malaysia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Với kiểu thời tiết tương đối ổn định, bạn có thể dễ dàng lựa chọn trang phục du lịch Malaysia mà không cần phải quá lo lắng. Trang phục phù hợp nhất chính là những bộ đồ mùa hè, những set đồ thoải mái, mát mẻ. 

Với các bạn nam, áo phông, quần jeans (hoặc quần ngố) là combo cơ bản và dễ mặc nhất. Còn các bạn nữ hoàn toàn có thể diện những bộ váy xinh đẹp hoặc kết hợp nhiều kiểu quần áo khác nhau. 

Du lịch Malaysia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Bạn cũng nên mang ít nhất 1 đôi giày thể thao và 1 đôi dép đi biển vì các hoạt động du lịch Malaysia rất đa dạng và nên có cả 2 loại để dễ dàng thay đổi.

Một lưu ý nhỏ nữa là bạn vẫn nên kiểm tra kĩ dự báo thời tiết để biết tình hình mưa khi đi du lịch. Nếu có dấu hiệu mưa thì bạn nên mang thêm ô hoặc áo mưa để đề phòng những cơn mưa bất chợt ập đến, làm cản trở chuyến du lịch của bạn.

Đọc Thêm  Du lịch Israel nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Trên đây là những gợi ý của Chuyện Du Lịch về trang phục, quần áo khi đi Malaysia. Chúc các bạn sớm tìm được các bộ đồ phù hợp và có cho mình 1 chuyến du lịch Malaysia thật tuyệt vời nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp