Du Lịch Mai Châu

Du lịch Mai Châu nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Mai Châu nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Việc mặc gì, ăn gì trong một chuyến du lịch là câu hỏi thường trực của rất nhiều người. Sau đây, hãy cùng Chuyện Du Lịch đi tìm câu trả lời tại 1 địa điểm rất hot với giới trẻ: "Du lịch Mai Châu nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?


Thời tiết, khí hậu Mai Châu như thế nào?

Tất nhiên, để biết được có thể mặc gì cho phù hợp, bạn phải xem thời điểm mình đi Mai Châu là tháng mấy và tìm hiểu về thời tiết ở đó.

Chuyện Du Lịch đã có bài viết rất chi tiết về thời tiết, khí hậu Mai Châu, bạn có thể xem tại ĐÂY. Hãy khám phá thật kĩ để chọn thời điểm du lịch thích hợp nhất.

Vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9, tháng 10 là khoảng thời gian Mai Châu có thời tiết ôn hòa, dễ chịu và ổn định nhất. Đặc biệt trong tháng 3, tháng 4, Mai Châu sẽ xuất hiện rất nhiều hoa ban - loại hoa đặc trưng của vùng núi phía Bắc.

Du lịch Mai Châu nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Mai Châu nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn quyết định khám phá vùng đất xinh đẹp Mai Châu vào tháng 9 đến tháng 12 và từ tháng 1 đến tháng 5, vì thời tiết lúc này cực kì dễ chịu, nên bạn hãy mặc trang phục mát mẻ, thoải mái nhé. Đi vào thời điểm này, bạn không nên mang theo áo quá dày vì sẽ không sử dụng đến nhiều.

Đọc Thêm  Du lịch Côn Đảo nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn sợ lạnh về ban đêm, hãy sắm cho mình 1 chiếc áo khoác gió nhẹ, đảm bảo khi di chuyển không tốn diện tích và vẫn đủ để giữ ấm cho cơ thể nếu chẳng may gặp trời chuyển lạnh về đêm.

Du lịch Mai Châu nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn đi từ tháng 6 đến tháng 8, Mai Châu sẽ có nhiệt độ khá cao, và đương nhiên bạn chỉ nên mang những bộ quần áo mùa hè, những set đồ đơn giản, gọn gàng và thoáng mát nhất.

Một lưu ý nhỏ từ tháng 6 đến tháng 8, đây là mùa mưa và chuyến du lịch của bạn có thể ảnh hưởng ít nhiều bởi những cơn mưa bất chợt. Vì vậy, hãy mang theo ô, hoặc áo mưa nhẹ có thể gấp gọn để tiện di chuyển.


Trên đây là những gợi ý nhỏ của Chuyện Du Lịch về vấn đề trang phục khi đi du lịch Mai Châu. Mong rằng bạn đã tìm được câu trả lời phù hợp nhất!

Chúc bạn có 1 chuyến du lịch Mai Châu thật đáng nhớ nhé!