Du Lịch Iran

Du lịch Iran nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Iran nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Có thể nhiều người vẫn đang lo lắng về vấn đề an toàn tại Iran bởi đây từng là điểm nóng chiến sự, từng bị Mỹ cấm vận, tuy nhiên giờ đây Iran đã khác rất nhiều và có thể đến du lịch một cách an toàn. Thậm chí, Iran còn có lượng khách du lịch đang ngày một tăng. Nếu bạn cũng có ý định du lịch Iran và không biết du lịch Iran nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Thời tiết, khí hậu Iran như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Iran của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Iran nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Khí hậu Iran phần lớn thuộc kiểu khí hậu khô cằn, bán khô cằn đến cận nhiệt đới ở dọc biển Caspia. Ở phía Bắc Iran, nhiệt độ mùa hè không vượt quá 29 độ C, khí hậu ẩm ướt quanh năm với lượng mưa trung bình.

Còn ở phía Tây, những khu dân cư tại lưu vực núi Zargos thường có nhiệt độ thấp, khí hậu khắc nghiệt và tuyết rơi dày.

Khu vực phía Đông và trung tâm Iran cũng có khí hậu khô cằn, lượng mưa rất ít và xen kẽ có cả sa mạc. Nhiệt độ trung bình mùa hè có thể lên đến 40 độ C ở 2 khu vực này.

Đọc Thêm  Du lịch Hậu Giang nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Các vùng đồng bằng ven biển vịnh Péc xích và vịnh Oman có nhiệt độ mùa đông dịu hơn, không quá lạnh nhưng đến mùa hè thì nhiệt độ chuyển nắng nóng cao điểm và ẩm.


Vậy du lịch Iran nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Do khí hậu Iran chia thành nhiều vùng, nên Chuyện Du Lịch sẽ chỉ gợi ý bạn trang phục khi đi du lịch tại những điểm nổi tiếng tại Iran. Còn nếu bạn đến du lịch những vùng khác lạ hơn, hãy tìm hiểu kĩ dự báo thời tiết tại nơi đó nhé.

Du lịch Iran nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn chọn du lịch Iran vào khoảng tháng 3 đến tháng 6 và từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11: Đây là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Iran, khí hậu khi này ấm ấp, nắng đẹp, không quá lạnh và cũng không quá nóng, thích hợp để khám phá Iran. Bạn nên mang 70% quần áo mát và 30% quần áo ấm. Với tỉ lệ trang phục khoảng như vậy, bạn sẽ có đủ quần áo thoải mái và phù hợp với thời tiết khi đi chơi, ngoài ra, bạn nên mang theo chút áo ấm vì thời tiết có thể chuyển lạnh vào buổi tối. 

Về giày dép, bạn nên chuẩn bị 1 đôi giày thể thao bởi chắc chắn bạn sẽ phải đi bộ nhiều tại đây và giầy thể thao là "công cụ" đắc lực giúp đỡ bạn thực hiện chuyến hành trình này.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Iran, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Du lịch Iran nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn chọn du lịch Iran vào tháng 8: Điểm đặc biệt của tháng 8 chính là bởi lễ Ramadan sẽ diễn ra tầm tháng này. Đây là ngày lễ mà người Hồi Giáo sẽ ăn kiêng trong khoảng thời gian quy định, chắc chằn rằng đây sẽ là một trải nghiệm du lịch thú vị khi bạn đặt chân đến những quốc gia Hồi giáo. Tại tháng 8, bạn chỉ cần chuẩn bị trang phục giống như trên và nếu bạn mong muốn tham quan những điểm du lịch đặc trưng của người Hồi Giáo, hãy mang những trang phục lịch sự để thể hiện sự trang nghiêm, tôn trọng với người dân nơi đây nhé.


Trên đây là những gợi ý mà Chuyện Du Lịch muốn gửi đến những bạn đang có ý định du lịch Iran. Chúc các bạn sớm tìm được những bộ trang phục phù hợp và có cho mình 1 chuyến du lịch Iran thú vị nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp