Du Lịch Indonesia

Du lịch Indonesia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Indonesia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, nhưng Indonesia sở hữu rất nhiều điểm khác biệt vể cảnh quan, ẩm thực so với Việt nam. Nếu bạn cũng đang có ý định du lịch Indonesia mà không biết du lịch Indonesia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Khí hậu, thời tiết tại Indonesia như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Indonesia của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Indonesia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Do có đường xích đạo chạy ngang qua Indonesia, nên khí hậu ở đây có đặc trưng nóng quanh năm. Thời tiết tại Indonesia chỉ chia thành 2 mùa là mùa khô và mùa mưa do chịu ảnh hưởng của khí hậu cận xích đạo.

Mùa khô từ tháng 4 tới tháng 10: Vào mùa này, thời tiết sẽ dễ chịu hơn so với cả năm, đồng thời mưa ít, không gây ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn. Vào mùa này, Indonesia vẫn có nắng nóng đôi chút vào buổi trưa, nhưng nhiệt độ sẽ giảm dần và trở nên mát mẻ hơn vào buổi chiều và tối.

Mùa mưa từ 11 tới tháng 3 năm sau: Đây là thời điểm Indonesia đón những cơn mưa bất chợt. Do lượng mưa lớn, khí hậu Indonesia khá ẩm ướt, nhiệt độ cao và sẽ ảnh hưởng nếu bạn muốn tận hưởng một chuyến du lịch Indonesia trọn vẹn nhất.

Đọc Thêm  Du lịch Nhật Bản nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?


Vậy du lịch Indonesia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Với kiểu khí hậu chia thành 2 mùa, bạn cần xác định xem mình đi du lịch Indonesia vào lúc nào để lựa chọn trang phục mang đi du lịch cho phù hợp.

Nếu bạn du lịch Indonesia vào mùa khô từ tháng 4 tới tháng 10: Đây là mùa đẹp nhất để đi du lịch Indonesia với thời tiết cực kì thuận lợi, bạn chỉ cần mang trang phục mùa hè, trang phục đơn giản, thoải mái và chuẩn bị thêm áo khoác mỏng, nhẹ để đề phòng trời lạnh vào buổi tối. 

Với các bạn nam, có thể mang áo phông, quần jeans, quần ngố là những "combo quần áo" cơ bản và dễ mặc. Còn các bạn nữ hoàn toàn có thể diện những bộ váy xinh đẹp hay kết hợp nhiều loại quần áo khác nhau mà không gặp trở ngại gì về thời tiết tại Indonesia khi này.

Du lịch Indonesia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn chọn du lịch vào mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau: Quần áo, trang phục mang đi vào thời điểm này cũng gần giống trên, là trang phục đơn giản, thuận tiện du lịch. Ngoài ra, vì là mùa mưa với lượng mưa cao điểm cùng nhiều cơn mưa bất chợt, nên bạn phải chuẩn bị kĩ ô hoặc áo mưa nhằm tránh ảnh hưởng từ các cơn mưa và tận hưởng chuyến du lịch 1 cách trọn vẹn nhất.


Trên đây là những gợi ý về trang phục, cách ăn mặc khi du lịch Indonesia, chúc các bạn sớm tìm được những bộ quần áo phù hợp và có cho mình 1 chuyến du lịch Indonesia thật tuyệt vời nhé!

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Indonesia, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Nguồn ảnh: Tổng Hợp