Du Lịch Hà Nội

Du lịch Hà Nội nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Hà Nội nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Hà Nội - thủ đô "ngàn năm văn hiến", với những di tích lịch sử đi cùng năm tháng kết hợp với nhiều giá trị hiện đại đã mang lại cho nơi đây 1 sự thu hút khó cưỡng. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Hà Nôi và đang không biết nên chuẩn bị trang phục như thế nào cho phù hợp, hãy đi tìm câu trả lời với Chuyện Du Lịch nhé!


Thời tiết, khí hậu Hà Nội như thế nào?

Về vấn đề thời tiết và thời điểm du lịch, Chuyện Du Lịch đã có 1 bài viết rất chi tiết, các bạn có thể CLICK VÀO ĐÂY để tham khảo và lựa chọn thật kĩ thời điểm du lịch Hà Nội phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

Du lịch Hà Nội nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Về cơ bản, Hà Nội đẹp nhất vào mùa xuân và mùa thu (từ tháng 2 đến đầu tháng 4 và từ cuối tháng 9 đến tháng 11) bởi tiết trời lúc này nhẹ dịu, mát mẻ. Thêm vào đó, muôn hoa đua sắc, cảnh vật chuyển vàng óng ả trong mùa thu cũng là những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hà Nội.

Còn mùa hè thời tiết tại Hà Nội hiện nay rất nóng, ẩm, nhiệt độ trung bình cao, tạo cảm giác khó chịu khi đi ra đường hay kể cả trong nhà. Bạn nên tránh du lịch Hà Nội vào thời điểm này.

Và mùa đông là một thời điểm du lịch khá đặc biệt nếu bạn muốn một lần trải nghiệm cảm giác rét đến thấu xương chỉ có ở Hà Nội. Một phần do biến đổi khí hậu toàn cầu mà mùa đông ở Hà Nội đã có khá nhiều thay đổi về nhiệt độ, mùa đông Hà Nội những năm nay phải nói là lạnh hơn rất nhiều so với tầm 5 năm trước.

Đọc Thêm  Du lịch Hàn Quốc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?


Du lịch Hà Nội nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Việc mặc gì khi đi chơi du lịch phụ thuộc phần lớn vào thời tiết khi đi. 

Nếu bạn lựa chọn du lịch Hà Nội vào mùa xuân: Hãy sắp xếp 3/4 là quần áo thoáng mát, nhẹ nhàng và 1/4 còn lại dành cho áo khoác nhẹ, áo dài tay và ấm hơn. Mùa xuân về cơ bản là thời tiết rất dễ chịu, tuy nhiên bạn vẫn cần mang thêm 1 chiếc áo khoác nhẹ phòng trường hợp đi chơi tối về bị lạnh.

Nếu bạn chọn đi đến Hà Nội vào mùa hè: Hãy sắm nguyên 1 vali đồ là quần áo mát mẻ mùa hè, quần áo thoải mái nhất có thể. Cũng bởi cái nóng kỉ lục của mùa hè Hà Nội mà hoạt động du lịch vào thời điểm này thường rất vắng khách.

Du lịch Hà Nội nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn du lịch Hà Nội vào mùa thu: Hãy mang như du lịch mùa xuân, và kết hợp thêm 1 chiếc áo khoác nhẹ nữa nếu bạn cảm thấy cần thiết và bạn sợ bị lạnh.

Nếu bạn chọn thời điểm mùa đông để du lịch Hà Nội: Hãy mang cho mình 1 chiếc vali với 1/2 là quần áo nhẹ, quần áo mùa hè, còn 1/2 còn lại dành cho quần áo ấm. Lưu ý là mùa đông Hà Nội luôn luôn rất lạnh nên bạn cần phải thật cảnh giác với sức khỏe khi du lịch Hà Nội vào mùa đông.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Hà Nội, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

Trên đây là những gợi ý về vấn đề trang phục khi đi du lịch Hà Nội. Mong rằng sau bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Du lịch Hà Nội nên mặc gì?

Và đừng quên ủng hộ Chuyện Du Lịch với hàng trăm thông tin mới nhất, được cập nhật từng giờ, từng ngày nhé!