Du Lịch Hà Lan

Du lịch Hà Lan nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Hà Lan nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Hà Lan từng được xếp hạng thứ 5 trong những nước đáng sống nhất trên thế giới. Được mệnh danh là "xứ sở hoa Tulip", Hà Lan sở hữu nhiều nét đẹp và điểm đặc biệt thu hút khách du lịch đến nơi đây. Nếu bạn cũng đang có ý định du lịch Hà Lan và không biết du lịch Hà Lan nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Khí hậu, thời tiết tại Hà Lan như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Hà Lan của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Hà Lan nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Khí hậu tại Hà Lan chịu ảnh hưởng của khí hậu hải dương ôn hòa với mùa hè ấm và mùa đông mát, có độ ẩm cao đặc trưng.

Từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, nhiệt độ có lúc xuống dưới 0 độ C, Hà Lan đóng băng trên diện rộng. Trung bình tuyết có thể xuất hiện từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Tuy nhiên cũng có năm "lệch" đôi chút, tuyết khi ấy sẽ xuất hiện cả ở tháng 5 và tháng 10. Nếu yêu thích mùa đông giá lạnh với tuyết, bạn nên chú ý đến khoảng thời gian này.

Đọc Thêm  Ẩm thực Hà Lan, du lịch Hà Lan có món gì ngon nhất?

Từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 10, nhiệt độ tại Hà Lan ấm dần lên, nhiệt độ cao nhất thường rơi vào tháng 8 (gọi là cao nhưng cũng chỉ tầm 20 đến 25 độ C). Thời tiết khi này tại Hà Lan khá ấm áp, dễ chịu. Một số vùng tại Hà Lan có thể nóng hơn, ví dụ như De Bilt, thế nhưng hầu hết không phải điểm du lịch phổ biến nên bạn không cần bận tâm.

Du lịch Hà Lan nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Vậy du lịch Hà Lan nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Với thời tiết chia thành 2 mùa, bạn có thể tùy chọn cách ăn mặc theo thời gian đến Hà Lan.

Nếu bạn tới Hà Lan vào tháng 12 đến tháng 2 năm sau: Đây là khoảng thời gian lạnh nhất tại Hà Lan và bạn cần chuẩn bị quần áo thật ấm. Các trang phục mùa đông như áo len, áo bông, áo khoác sẽ là không thể thiếu trong chuyến đi này. Ngoài ra, để giữ ấm thân nhiệt, bạn nên chuẩn bị thêm mũ len, găng tay và những phụ kiện để tránh rét tối đa nhất có thể. 

Du lịch Hà Lan nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn du lịch Hà Lan vào cuối tháng 5 đến đầu tháng 10: Khi này Hà Lan đã ấm dần lên, nhiệt độ trung bình 23 độ C, thời tiết ấm áp, dễ chịu. Bạn có thể mang theo tỉ lệ 70% quần áo mát và 30% quần áo ấm. Một lưu ý nhỏ là nếu bạn đi đầu tháng 5 hoặc cuối tháng 10, khi đó thời tiết vẫn chưa hết hẳn lạnh và bạn vẫn nên mang chủ yêu là quần áo ấm để tránh rét. 

Đọc Thêm  Du lịch Ấn Độ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nhìn chung, đối với Hà Lan, bạn nên xem chính xác thời tiết theo dự báo trên các ứng dụng điện thoại hoặc trên tivi để có thể chuẩn bị phương án mang trang phục đi du lịch Hà Lan cho hợp lý.


Trên đây là những gợi ý về vấn đề trang phục khi đi du lịch Hà Lan. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác về việc du lịch Hà Lan, hãy tham khảo các bài viết phía dưới nhé. Chúc bạn có 1 chuyến du lịch Hà Lan thật tuyệt vời và đáng nhớ!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp