Du Lịch Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Đà Lạt nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Đà Lạt - thành phố mộng mơ đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều bạn trẻ, gia đình và đặc biệt là các cặp đôi. Cái không khí se lạnh cùng vẻ đẹp thơ mộng ở Đà Lạt khiến ai một lần đến cũng phải say đắm và bị quyến rũ bởi nó. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Đà Lạt và đang tự hỏi: "Du lịch Đà Lạt nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?", thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé.

Thời tiết, khí hậu Đà Lạt như thế nào?

Tất nhiên, để biết được nên mặc gì, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định xem thời tiết lúc đi du lịch. Đó là nắng, là gió, là mưa hay lạnh, tất cả bạn đều phải dự đoán 1 cách tương đối nhất để chuẩn bị quần áo mang đi cho hợp lý.

Về thời tiết, khí hậu, Chuyện Du Lịch đã có 1 bài viết rất chi tiết, bạn có thể vào ĐÂY đọc và tìm cho mình 1 khoảng thời gian du lịch Đà Lạt thích hợp nhất.

Du lịch Đà Lạt nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Đà Lạt có kiểu khí hậu rất đặc biệt khi bao gồm cả 4 mùa trong 1 ngày. Nhiệt độ trung bình trong ngày thấp nhất là 15 độ C và cao nhất là 24 độ C nên một ngày ở Đà Lạt bao gồm cả 4 mùa: sáng là mùa xuân rực rỡ, trưa chuyển sang mùa hè óng ả, chiều với làn gió thu nhè nhẹ và tối chuyển mình thành mùa đông co ro. Nhìn chung, ngày nào ở Đà Lạt cũng diễn ra như vậy.

Đọc Thêm  Du lịch Đà Lạt nên đi chơi đâu, địa điểm du lịch Đà Lạt đẹp và nổi tiếng nhất?


Du lịch Đà Lạt nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp

Với kiểu thời tiết đặc biệt như ở trên, bạn có thể hình dung được mình nên mang gì khi du lịch Đà Lạt rồi đó.

Hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ quần áo từ những bộ rộng rãi, thoải mái, mát mẻ đến những chiếc áo ấm, áo khoác đề phòng gió lạnh khi chiều và tối đi chơi. 

Chuyện Du Lịch gợi ý các bạn nên mang theo tỉ lệ 60/40 - 60% quần áo mát, 40% quần áo ấm, như vậy sẽ phù hợp nhất khi đi du lịch Đà Lạt. 

Du lịch Đà Lạt nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn là một người không chịu được lạnh hay dễ bị cảm cúm, viêm họng, hãy chuẩn bị khăn ấm mang theo bên mình. Và hãy nhớ mang một ít thuốc dự phòng, để phòng trường hợp khẩn cấp. 

Thêm vào đó, bạn nên mang giày vì khi du lịch Đà Lạt vì chắc chắn bạn sẽ phải di chuyển nhiều, đồng thời giày cũng giúp giữ ấm chân bạn tốt hơn. 


Trên đây là những gợi ý của Chuyện Du Lịch về trang phục như thế nào khi lên Đà Lạt, trả lời cho câu hỏi "Du lịch Đà Lạt nên mặc gì?". Chúc các bạn chuẩn bị thật tốt và có 1 chuyến du lịch Đà Lạt đáng nhớ nhé!