Du Lịch Campuchia

Du lịch Campuchia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Campuchia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Campuchia nổi tiếng với nền văn hóa bản sắc đặc trưng cùng nhiều công trình kiến trúc cổ kính, giúp chúng ta hiểu thêm về 1 phần lịch sử của thế giới. Nếu bạn cũng đang có ý định đến đây và không biết du lịch Campuchia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Khí hậu, thời tiết tại Campuchia như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Campuchia của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Campuchia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Thời tiết, khí hậu Campuchia có đôi chút tương đồng so với Việt Nam. Chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, Campuchia có thời tiết nóng ẩm, với nền nhiệt trung bình dao động quanh 27 độ C. 

Thời tiết Campuchia có thể được chia thành 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Tuy nhiên, mùa khô có thể chia nhỏ thành 2 tiểu mùa là mùa mát và mùa nóng. Để các bạn dễ hình dung hơn, các bạn hãy xem nhiệt độ trung bình phía dưới.

Mùa mưa: Từ tháng 6 đến tháng 10, nhiệt độ trung bình trong khoảng 27 đến 35 độ C.

Đọc Thêm  Du lịch Kiên Giang nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Mùa khô (tiểu mùa mát): Từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, nhiệt độ trung bình trong khoảng 17 đến 27 độ C.

Mùa khô (tiểu mùa nóng): Từ tháng 3 đến tháng 5, nhiệt độ trung bình trong khoảng 29 đến 38 độ C.


Vậy du lịch Campuchia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Campuchia có khí hậu khá tương đồng với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, trang phục chính bạn nên mang đi là các trang phục mùa hè, những bộ đồ mát mẻ, thoải mái như quần jeans, áo phông (hoặc với những bạn nữ là váy). Ngoài ra, với mỗi mùa, bạn nên chú ý mang thêm những vật dụng phù hợp. 

Du lịch Campuchia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn đi vào mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10, tất nhiên bạn nên mang thêm ô và áo mưa để đề phòng những cơn mưa bất chợt ập đến, cản trở chuyến du lịch của bạn.

Nếu thời gian bạn đến Campuchia là vào mùa khô (tiểu mùa mát), khi này thời tiết nhìn chung khá đẹp và không ảnh hưởng nhiều đến chuyến đi của bạn.

Du lịch Campuchia nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn đi vào tiểu mùa nóng, bạn nên mang thêm kem chống nắng, kính hoặc mũ để tránh các tác hại từ việc phơi nắng trong thời gian dài. Thêm vào đó, vì mùa này rất nóng, nên những bạn không chịu được cái nóng không nên du lịch Campuchia vào thời điểm này.


Trên đây là những gợi ý về cách ăn mặc, trang phục khi đi du lịch Campuchia. Chúc các bạn sớm tìm được những bộ đồ phù hợp và đẹp nhất để tận hưởng 1 chuyến du lịch trọn vẹn, ý nghĩa nhé!

Đọc Thêm  Du lịch Phú Quốc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nguồn ảnh: Tổng Hợp