Du Lịch Brazil

Du lịch Brazil nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Brazil nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Những lễ hội từng bừng, sôi động và đầy màu sắc cùng những bãi biển đông vui, nhộn nhịp là 1 phần không thể thiếu của đất nước Brazil. Nếu bạn đang có ý định tới Brazil và không biết du lịch Brazil nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp, thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Khí hậu, thời tiết tại Brazil như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Brazil của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Brazil nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Đặc điểm thời tiết tại Brazil có sự thay đổi giữa các vùng, vì vậy trong phạm vi bài viết này, Chuyện Du Lịch sẽ gợi ý cách ăn mặc ở những điểm du lịch chính khi đến Brazil.

Từ Bắc xuống Nam, khí hậu thay đổi từ nhiệt đới đến ôn hòa. Nhìn chung, hầu hết Brazil nằm trong khu vực nhiệt đới, chỉ có khu vực phía Nam sẽ nằm trong vùng ôn đới. 

Khu vực Amazon (có rừng rậm Amazon nổi tiếng) là khu vực nóng và ẩm với mưa nhiều nhất tại Brazil. Nhiệt độ trung bình ở Brazil là 25 độ C, ngày nóng nhất mùa hè có thể lên đến 40 độ C với cái nắng gay gắt và khá khó chịu.

Đọc Thêm  Du lịch Sầm Sơn nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Thời gian các mùa trong năm của Brazil ngược lại so với nhiều nước: Mùa hạ từ tháng 12 đến tháng 4 và Mùa đông nằm trong khoảng tháng 5 đến tháng 11. Trên thực tế, những vùng nằm gần xích đạo ở Brazil thường không có nhiều thay đổi về mùa, thời tiết nóng ẩm quanh năm, còn những vùng nhiệt đới thường chỉ có mùa mưa và mùa khô.


Vậy du lịch Brazil nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Để tiện theo dõi, Chuyện Du Lịch sẽ gợi ý cách ăn mặc theo những mùa du lịch phổ biến và đẹp nhất tại Brazil.

Nếu bạn chọn du lịch Brazil từ tháng 11 đến tháng 2: Đây là thời điểm "vàng" của du lịch Brazil bởi khi này diễn ra rất nhiều lễ hội nổi tiếng - đặc trưng không thể thiếu của Brazil (trong đó có Carnaval - lễ hội phổ biến nhất). 

Du lịch Brazil nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Carnaval - lễ hội nổi tiếng nhất tại Brazil

Có một điểm trừ khi đây là thời gian vào mùa hè, nên đôi khi không khí, thời tiết sẽ hơi ngột ngạt, tạo cảm giác khó chịu nếu bạn không quen với cái nóng. Vì vậy, trang phục phù hợp nhất khi đến đây là các trang phục mùa hè, những bộ quần áo mát mẻ, thoải mái. Ngoài ra, bạn có thể mặc những trang phục màu sắc, rực rỡ nhất để hòa cùng không khí lễ hội nơi đây. 

Nếu bạn chọn du lịch Brazil từ tháng 6 đến tháng 7: Khách du lịch cũng đến Brazil rất đông vào thời điểm này, bởi đây là mùa đông ở Brazil, thời tiết ổn định, không khí mát mẻ, nhiệt độ trung bình vào khoảng 23 độ C. Nếu bạn muốn thời tiết thuận lợi để khám phá Brazil thì đây là thời điểm phù hợp nhất.

Đọc Thêm  Du lịch Cần Thơ nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Vào mùa này, bạn nên mang 90% quần áo mát và 10% quần áo ấm để đề phòng thời tiết chuyển lạnh đột ngột vào tối và đêm. Vì thời tiết thuận lợi nên bạn rất dễ ăn mặc vào mùa này, những bạn nam có thể mặc áo phông với quần jeans hoặc quần ngố, còn các bạn nữ hoàn toàn có thể diện những bộ váy xinh đẹp nhất để du lịch Brazil.

Du lịch Brazil nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn chọn du lịch vào các thời điểm khác ngoài 2 thời điểm trên, hãy tìm kiếm dự báo thời tiết tại nơi mình đến du lịch để có thể chuẩn bị quần áo phù hợp nhất mang theo nhé.


Trên đây là những gợi ý về cách ăn mặc khi du lịch Brazil của Chuyện Du Lịch. Chúc các bạn sớm tìm được những bộ trang phục phù hợp và có cho mình chuyến du lịch Brazil thật tuyệt vời nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp