Du Lịch Anh

Du lịch Anh Quốc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Du lịch Anh Quốc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?
Written by Nobunaga

Anh Quốc có lẽ đã quá nổi tiếng với những trận đấu bóng đá giải ngoại hạng Anh hay biểu tượng tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng. Nếu bạn cũng đang có ý định du lịch Anh và không biết du lịch Anh Quốc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp, thì hãy cùng Chuyện Du Lịch khám phá nhé!


Khí hậu, thời tiết tại Anh Quốc như thế nào?

Để biết nên mặc gì khi đi du lịch, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu khí hậu, thời tiết trong thời điểm bạn lựa chọn đi du lịch. Bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng dự báo thời tiết, xem dự báo trên tivi hoặc đọc bài viết chi tiết về khí hậu và thời điểm du lịch Anh Quốc của Chuyện Du Lịch tại ĐÂY.

Du lịch Anh Quốc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Khí hậu tại Anh Quốc được chia làm 4 mùa rõ rệt xuân, hạ, thu, đông giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5: Đây là thời gian Anh Quốc hay xảy ra mưa lớn bất chợt, khi đó cây cối, thực vật cũng sinh trưởng rất tốt,

Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8: Nhiệt độ trung bình vào mùa này chỉ khoảng 9 đến 18 độ C, nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 30 độ C nhưng trường hợp này cực kì hiếm gặp. Đây cũng là mùa ấm nhất tại Anh, có nhiều ngày nắng, hay có sấm chớp và tùy năm sẽ có những luồng khí khô nóng thổi vào.

Đọc Thêm  Ẩm thực Anh, du lịch Anh có món gì ngon nhất?
Du lịch Anh Quốc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11: Mùa thu ở Anh Quốc khá đặc biệt khi thời tiết có thể là 1 trong 2 kiểu: Ôn hòa và khô hoặc Ẩm ướt và nhiều gió. Vào mùa thu, lá tại Anh Quốc cũng bắt đầu vào mùa rụng. nhiệt độ tại Anh Quốc bắt đầu giảm dần.

Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau: Đây chính là mùa lạnh nhất tại Anh Quốc, nhiệt độ chắc chắn sẽ xuống âm độ, nhiều nơi đóng băng và đôi lúc tuyết sẽ rơi.


Vậy du lịch Anh Quốc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Dựa theo thời điểm bạn du lịch đến Anh, quần áo, trang phục cũng sẽ được chia thành các loại phù hợp với từng mùa.

Du lịch Anh Quốc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu bạn du lịch Anh Quốc vào mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5: Thời tiết khi này khá mát mẻ và túi đồ của bạn nên có 60% quần áo mát và 40% quần áo ấm. Bạn vẫn cần chuẩn bị quần áo ấm vì thời tiết có thể chuyển lạnh đột ngột hoặc lạnh về buổi tối. Ngoài ra vì thời điểm này hay xảy ra mưa lớn bất chợt, nên bạn cần chuẩn bị thêm ô hoặc áo mưa đề phòng.

Nếu bạn đến Anh vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8: Ngoài mùa xuân, thì mùa hè tại Anh cũng là 1 trong 2 thời gian cao điểm của du lịch Anh. Về quần áo, bạn nên mang theo tỉ lệ 70% quần áo mát và 30% quần áo ấm. Vào mùa hè, Anh Quốc sẽ có nhiệt độ không quá cao, trời nắng đẹp và gió nhẹ, vì vậy bạn chỉ cần mang thêm 30% quần áo ấm giúp giữ nhiệt khi trời chuyển lạnh về đêm.

Đọc Thêm  Thời điểm du lịch Anh Quốc, nên đi vào tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?
Du lịch Anh Quốc nên mặc gì, trang phục nào cho phù hợp?

Nếu thời gian bạn đến Anh là mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11: Trang phục khi này phù hợp nhất theo tỉ lệ 50% quần áo mát và 50% quần áo ấm. Nguyên nhân chính do thời tiết mùa thu sẽ lạnh hơn và tiệm cận với mùa đông nên bạn cần chuẩn bị nhiều quần áo ấm hơn.

Nếu bạn đến Anh vào mùa đông từ 12 đến tháng 2 năm sau: Tất nhiên vì đây là thời gian "không thể lạnh hơn" tại Anh Quốc, nhiệt độ xuống âm độ và có thể có tuyết, vậy nên bạn hãy mang những trang phục ấm nhất có thể đi nhé! Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thêm những vật dụng giữ nhiệt như găng tay, mũ len để duy trì sức khỏe tốt nhất trong không khí giá lạnh tại Anh Quốc.


Trên đây là những gợi ý về vấn đề trang phục khi đi Anh mà Chuyện Du Lịch muốn gửi đến bạn. Chúc các bạn sớm tìm được những bộ đồ phù hợp và có cho mình 1 chuyến du lịch "đảo quốc xương mù" thật đáng nhớ nhé!

Nguồn ảnh: Tổng Hợp