Với mục đích đảm bảo an ninh, chống khủng bố, viện bảo tàng Anh đã dựng lều để kiểm tra du khách trước khi vào tham quan.

Khu lều lớn màu trắng vừa được dựng ở ngay trước lối vào. Du khách phải xếp hàng và xuất trình túi xách để các nhân viên an ninh kiểm tra, đảm bảo rằng họ không mang theo những thứ bị cấm. Trước đây, việc kiểm tra được thực hiện bên trong sảnh của tòa nhà.

Du khách tức giận vì bị kiểm tra túi xách ở Anh

Khu lều được làm từ các tấm kim loại màu trắng, dựng lên ngay bên ngoài lối vào của bảo tàng trong mùa hè vừa qua. Ảnh: Farah Nayeri.

Người đại diện bảo tàng cho biết khu lều được dựng lên nhằm đối phó với những sự cố an ninh và khủng bố diễn ra gần đây ở châu Âu. Đây là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo sự an toàn cho du khách và tránh tình trạng chen lấn bên trong tòa nhà, nơi lưu trữ nhiều báu vật quý giá như phiến đá Rosetta.

Việc dựng lều kiểm tra an ninh đã nhận được những phản ứng trái chiều. Một số du khách đến bảo tàng hoan nghênh phương án mới này. Leni Candan, một nhân viên truyền thông cho biết an ninh được đề cao khiến cô thật sự tự tin và cảm thấy an toàn khi tham quan bảo tàng ở thời điểm này. "Bảo tàng là một điểm thu hút rất đông khách du lịch vậy việc bảo mật cao là một điều cần thiết".

Đọc Thêm  Ngắm nhìn vùng đất Iceland tuyệt đẹp dưới góc nhìn của những chiếc Drone

Tuy nhiên, việc làm này không nhận được sự đồng tình của người dân địa phương. Họ cho rằng việc dựng lên những khu lều có thể giảm lượng khách đến thăm bảo tàng cũng như gây mất mỹ quan của một công trình kiến trúc hàng đầu ở Anh. Một số du khách và người dân sống gần bảo tàng đã gửi kiến nghị tới Hội đồng quận Camden để phản đối việc làm này.

Bảo tàng Anh được thành lập năm 1753, là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới. Đây là nơi lưu giữ khoảng 7 triệu hiện vật thể hiện văn hóa lịch sử loài người từ thời nguyên thủy đến hiện đại. Bảo tàng cũng là một địa điểm thu hút đông du khách, ước tính mỗi năm có khoảng 7 triệu du khách đến thăm.

Theo VnExpress