Có một điều mà ai đã đến Tokyo cũng đều đồng ý về đường phố ở đây - nơi đây hiện hữu rất nhiều thứ kỳ quặc. Nhưng mặc dù kỳ quặc là vậy nhưng bằng cách này hay cách khác nó vẫn luôn rất tuyệt vời... từ quán cà phê mèo đến nhà hàng với robot nhảy múa. Sau đây là những điều vừa kỳ quặc mà vừa tuyệt vời nhất để làm ở Tokyo, Nhật Bản!

1

Giải trí với robot

Giải trí bởi robot - 10 điều kỳ quặc nhưng cũng rất tuyệt vời bạn nên làm khi ở Tokyo

... Ý tôi là, họ không phải là robot thật, và hình thức giải trí này phần lớn là những người nhảy múa trong trang phục robot, nhưng nhìn chung lại thì đây là cách tương đối kỳ quặc VÀ tuyệt vời để sử dụng một buổi tối ở Tokyo. Tọa lạc tại Shinjuku, Robot Cabaret là một trong số những nơi khá kỳ quặc để đến ở Tokyo - và nó chắc chắn phải đứng vị trí số 1 trong số những việc bạn phải làm nếu muốn khám phá những nét kỳ lạ của thành phố thú vị này.

2

Đi bộ qua con hẻm của ký ức

Đi bộ qua con hẻm của ký ức - 10 điều kỳ quặc nhưng cũng rất tuyệt vời bạn nên làm khi ở Tokyo

Cũng ở tại Shinjuku là một con hẻm vô cùng nổi tiếng tên là hẻm ký ức (Memory Lane hay tiếng Nhật là Omoide Yokocho), tọa lạc tại phía tây ga Shinjuku. Nơi đây nên gọi là tuyệt vời hơn là kỳ quặc, vì con hẻm này có rất nhiều quán bar và quán ăn kiểu cổ - thứ cho chúng ta cái nhìn vào một thời của Tokyo đã bị lãng quên.

3

Thử giọng ở quán karaoke

Thử giọng ở quán karaoke - 10 điều kỳ quặc nhưng cũng rất tuyệt vời bạn nên làm khi ở Tokyo

Nếu bạn cũng là một fan của phim "Lost in Translation" giống như tôi thì Tokyo trong tâm trí của bạn chắc chắn là những đường phố đông đúc, ánh đèn neon nhấp nháy, và các quán bar karaoke. Và nếu bạn mong mỏi được tới thăm quán bar karaoke mà Scarlett Johansson và Bill Murray đã ghé qua, thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó! Bạn có thể tìm thấy quán đó Shibuya, chỉ 5 phút đi bộ từ ga tàu ở Karaoke-kan (30-8 Utagawacho).

4

Đến thăm quán cà phê mèo

Ghé thăm cà phê mèo - 10 điều kỳ quặc nhưng cũng rất tuyệt vời bạn nên làm khi ở Tokyo

Một trong số những quán cà phê đi đầu xu thế cà phê động vật và có thể chính là nơi đã bắt đầu tất cả chính là những quán cà phê mèo ở Tokyo mà thường xuyên được mọi người nhắc đến. Tokyo bây giờ tràn ngập những quán kiểu này nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn, và đúng như tên gọi của nó, bạn đến quán này để uống trà và chơi với mèo. Khá tinh tế phải không!

5

Len qua đám đông tại chỗ qua đường Shibuya

len qua đám đông ở chỗ qua đường Shibuya - 10 điều kỳ quặc nhưng cũng rất tuyệt vời bạn nên làm khi ở Tokyo

Việc này có nhiều khía cạnh tuyệt vời hơn là kỳ quặc (mặc dù nhiều lúc có thể khá kỳ quặc thật!). Chỗ qua đường Shibuya vẫn thường xuyên được nhắc đến là nơi mà rất nhiều người đi bộ qua đường đông đúc đến chen lấn xô đẩy nhau, tạo ra một chỗ giao nhau khá hỗn loạn với đèn neon nhấp nháy và vô số những biển quảng cáo. Khi dòng người đi bộ qua đường bắt đầu tấp nập là lúc chỗ qua đường này nhiều sinh khí nhất và càng tuyệt vời hơn khi bạn trở thành một phần của nó - vì thế hãy nhớ đi qua đi lại nhiều lần để cảm nhận một cách rõ nhất! 

6

Thăm cà phê cú mèo

thăm cà phê cú mèo - 10 điều kỳ quặc như cũng rất tuyệt vời bạn nên làm khi ở Tokyo

Nếu bạn muốn tìm chỗ có tiếng cú kêu ở Tokyo thì hãy đến quán cà phê cú mèo. Mặc dù tôi khá băn khoăn khi lần đầu phải quyết định có nên đến đó không (tôi không thích việc những động vật hoang dã bị biến thành thú cưng cho lắm), quán cà phê này dường như có những luật rất nghiêm khắc để đảm bảo những động vật này được chăm sóc cẩn thận. Những con vật này cũng được sinh ra trong môi trường nuôi nhốt và được nuôi như thú cưng (giống các loài vật đã được thuần hóa như chó và mèo), cho nên mọi thứ có vẻ hợp lý. Những quán cà phê cú mèo cũng đơn giản giống như tên gọi của nó - bạn đến đó, trả tiền để chơi với cú mèo trong khoảng một giờ, chụp vài bức ảnh, gọi đồ uống, và đi về với một tình yêu mới (hoặc tình yêu cũ được tăng thêm) dành cho loài vật đẹp đẽ này.

7

Trở thành fan cuồng thỏ với quán cà phê cho người yêu thỏ của Nicolas Charles

Quán cà phê cho người yêu thỏ của Nicolas Charles - 10 điều kỳ quặc nhưng cũng rất tuyệt vời bạn nên làm khi ở Tokyo

Có rất nhiều quán cà phê với ý tưởng ngộ nghĩnh ở Tokyo, nhưng quán mà khiến tôi chú ý nhất (tôi tò mò về nó đến độ chấp nhận mất hai ngày để đi tìm nó) chính là Nicolas Charles House - chuyên dụng cho những người yêu thỏ theo mọi cách bạn có thể tưởng tượng được. Khi mới bước vào quán, bạn được cho một cái tai thỏ để đội lên đầu trong lúc ăn, kèm theo đó là một menu với rất nhiều các món hài hước liên quan đến thỏ. Kem ly có lẽ là món đẹp nhất trong số đó, và kem ly thỏ vị caramel thì ngon tuyệt cú mèo! 

8

Đi du lịch một mình? Hãy đến quán cà phê chống-cô-đơn Moomin

Đến quán cà phê chống cô đơn Moomin - 10 điều kỳ quặc nhưng cũng rất tuyệt vời bạn nên làm khi ở Tokyo

Nếu bạn đến Tokyo một mình, bạn có thể sẽ muốn ghé thăm cà phê Moomin - nơi nổi tiếng vì cho khách của mình ngồi cạnh một con thú nhồi bông trong lúc ăn cho đỡ cô đơn.

9

Đến Kiddy Land

Đến Kiddy Land - 10 điều kỳ quặc nhưng cũng rất tuyệt vời bạn nên làm khi ở Tokyo

Tọa lạc tại Harajuku chính là cửa hàng đồ chơi nhiều tầng đầy ấn tượng này, nó bán mọi thứ từ Hello Kitty đến thủy thủ mặt trăng, Peanuts và những thứ tương tự! Tuy vậy đừng nghĩ rằng bạn chỉ có thể tìm thấy trẻ con ở đây - nơi đây cũng hấp dẫn đối với rất nhiều người lớn!

10

Ngủ trong buồng con nhộng

Ngủ trong buồng con nhộng - 10 điều kỳ quặc nhưng cũng rất tuyệt vời bạn nên làm khi ở Tokyo

Nếu bạn đang du lịch Tokyo với một ngân sách hạn hẹp thì có những khách sạn có thể giúp chuyến đi của bạn thân thiện với túi tiền hơn... chỉ có điều là đừng kỳ vọng bạn sẽ được tận hưởng gì đó nhiều hơn là một tấm màn mỏng manh làm cửa và một không gian chật đến nỗi không đủ để đứng thẳng dậy.

Đọc Thêm  Làm thế nào để săn ảnh một Geisha thật ở Nhật Bản?

Nguồn: worldofwanderlust